Phó Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi cấm súng đạn

18:21 - 29/05/2022

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 28/5 tiếp tục kêu gọi nhà chức trách sớm cấm vũ khí sau hàng loạt vụ xả súng xảy ra tại nước này thời gian qua.

Phát biểu khi tới dự lễ viếng một nạn nhân vụ xả súng tại siêu thị cách đây 2 tuần trước, bà Harris nhấn mạnh: “Chúng ta hãy cùng đứng lên không để điều này được phép tái diễn ở đất nước chúng ta. Chúng ta cần có can đảm để làm điều này. Đối với vấn đề bạo lực súng đạn, tôi đã nói vô số lần, chúng ta không thể ngồi chờ để tìm ra các giải pháp. Chúng ta không đi tìm vaccine. Chúng ta biết rõ cần phải làm gì. Một trong những giải pháp chính là cấm vũ khí tấn công”.

Hàng loạt các vụ xả súng xảy ra tại Mỹ thời gian qua. Mới đây nhất, ngày 24/5 vừa qua là vụ xả súng nhằm vào một trường học tại thị trấn Uvalde, bang Texas, Mỹ -  khiến hơn 20 người thiệt mạng, trong đó đa phần là học sinh tiểu học, đã làm chấn động nước Mỹ.

Hiện các tổ chức vận động đang thúc đẩy chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thực hiện các biện pháp mạnh tay hơn nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực súng đạn. Trong khi Nhà Trắng cũng đang hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn, với tác động lâu dài hơn so với các biện pháp khác.

Liên quan đến vụ xả súng tại Uvalde, hôm qua nhiều người dân thị trấn, tiếp tục đến đặt hoa và thắp nến trước cửa trường học để tưởng nhớ các nạn nhân. Trong một buổi lễ diễn ra hôm qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết nhằm giúp đất nước mạnh mẽ hơn sau vụ xả súng. Dự kiến ngay trong tuần nay, ông Biden sẽ tới Uvalde để gặp gỡ, chia sẻ với gia đình các nạn nhân./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...