Pháp ghi nhận hơn nửa triệu ca nhiễm Covid-19 trong ngày

12:07 - 26/01/2022

Ngày 25/1, Pháp tiếp tục ghi nhận hơn nửa triệu ca mắc Covid-19, cao nhất kể từ đầu đại dịch. Các chuyên gia y tế Pháp cảnh báo làn sóng dịch thứ 5 vẫn chưa đạt đỉnh và nhận định biến thể mới BA.2 sẽ lây lan rộng giống như biến thể Omicron.

Cơ quan Y tế công Pháp cho biết, nước này ghi nhận hơn 501 nghìn ca nhiễm mới trong ngày 25/1, mức cao nhất kể từ đầu đại dịch. Tổng số người nhập viện cũng vượt mốc 30.000 ca, tiến sát mức đỉnh lập vào tháng 4/2021. Hiện cứ hơn 3 người Pháp đi xét nghiệm thì có một người dương tính với virus Sars-CoV-2.

Theo Giáo sư Jean-Francois Delfraissy, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Pháp, làn sóng dịch thứ 5 tại Pháp vẫn chưa đạt mức đỉnh. Biến thể Omicron dù với độc lực nhẹ hơn Delta, nhưng sẽ khiến số ca lây nhiễm phải nhập viện tại Pháp tăng kéo dài cho đến giữa tháng 3/2022.

Giáo sư Jean-Francois Delfraissy nhận định năm 2022 vẫn sẽ là một năm khó khăn do dịch bệnh sẽ còn kéo dài. Các nhà dịch tễ học Pháp hiện cũng bày tỏ lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới do biến thể BA.2 gây ra giống như tại Đan Mạch.

“Theo những thông tin trao đổi từ Đan Mạch, biến thể BA.2 gần như giống với biến thể Omicron. Chỉ có một điểm khác biệt dù chưa thể khẳng định ở thời điểm này là một người vẫn có thể tái nhiễm biến thể BA.2 ngay cả khi đã mắc biến thể Omicron trước đó. Điều này có nghĩa là biến thể BA.2 sẽ còn tiếp tục lây lan rộng hơn” - Jean-Francois Delfraissy cho biết.

Theo ông Olivier Véran, biến thể BA.2 mang đặc tính rất khó bị phát hiện. Pháp chỉ xác định được 60 trường hợp sau khi thực hiện hơn 10.000 giải trình tự gen trong vòng 7 ngày qua. Bộ trưởng Y tế Pháp cảnh báo với những đặc tính tương tự như Omicron thì số người nhiễm biến thể BA.2 sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Pháp sẽ giám sát chặt chẽ việc triển khai luật về “thẻ vaccine” có hiệu từ ngày 24/1 và căn cứ trên số bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt để điều chỉnh các biến pháp đối phó./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...