Ông Tập Cận Bình: Quy tắc quốc tế không nên được quyết định bởi một vài quốc gia

16:24 - 25/10/2021

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay (25/10) đã có bài phát biểu đánh dấu 5 thập kỷ nước này khôi phục vị trí tại Liên Hợp Quốc.

 

Một buổi lễ trọng thể đã được Trung Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm nước này khôi phục vị trí hợp pháp tại Liên Hợp Quốc. Các nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Trung Quốc cùng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, “các quy tắc quốc tế chỉ có thể được 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp quốc cùng xây dựng, không thể được quyết định bởi các quốc gia hoặc nhóm quốc gia riêng lẻ. Các quy tắc quốc tế cần được 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc tuân thủ, không thể cũng không nên có ngoại lệ".

Nhà lãnh đạo Trung Quốc kêu gọi bảo vệ quyền uy và vị thế của Liên Hợp Quốc, cũng như thực hành “chủ nghĩa đa phương đích thực”. Ông phản đối “đối đầu tổng bằng không” và “mọi hình thức của chủ nghĩa bá quyền, chính trị cường quyền”, đồng thời kêu gọi các nền văn minh và chế độ chính trị khác nhau chung sống hòa bình.

Lãnh đạo Trung Quốc cho rằng, không có nền văn minh nào vượt trội hay ưu việt hơn nền văn minh khác. Theo ông, con đường của một quốc gia cần được đánh giá bằng việc liệu nó có thể “mang lại sự phát triển kinh tế, tiến bộ xã hội, cải thiện sinh kế” cho người dân hay không.

Ông cũng giải thích khái niệm “cộng đồng chung vận mệnh” đưa ra bấy lâu nay, rằng đây “không phải là thay thế chế độ này bằng chế độ khác, thay thế nền văn minh này bằng nền văn minh khác”, mà là sự chia sẻ trách nhiệm và quyền lợi giữa các quốc gia.

50 năm trước vào ngày 25/10/1971, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết 2758 về việc khôi phục quyền lợi hợp pháp của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại tổ chức này, đánh dấu việc chính phủ Trung Quốc chính thức tiếp quản ghế tại Liên Hợp Quốc từ Trung Hoa Dân Quốc, tức Đài Loan.

Bài phát biểu của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang tranh giành ảnh hưởng tại các diễn đàn của Liên Hợp Quốc và diễn ra chỉ vài giờ sau nỗ lực mới nhất của Washington nhằm mở rộng sự tham gia của Đài Loan tại Liên Hợp Quốc và các diễn đàn quốc tế khác./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...