Ô nhiễm không khí khiến Bangladesh thiệt hại 4,4% GDP

08:36 - 05/12/2022

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm nay (4/12) cho biết, thiệt hại kinh tế của Bangladesh do tình trạng ô nhiễm không khí ước tính lên tới 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

Theo báo cáo của WB, tình trạng ô nhiễm không khí ước tính đã gây ra từ 78.145 đến 88.229 ca tử vong ở Bangladesh vào năm 2019. Tình trạng này đã tác động ngắn hạn đối với sức khỏe và tinh thần của người dân do tiếp xúc trực tiếp với không khí ô nhiễm ngoài trời.

Trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2021, Bangladesh được xếp hạng là quốc gia ô nhiễm nhất trên thế giới và Dhaka đứng thứ hai trong danh sách các thủ đô ô nhiễm nhất. Tình trạng ô nhiễm không khí được coi là yếu tố rủi ro lớn thứ hai dẫn đến các ca tử vong và tàn tật ở Bangladesh vào năm 2019.

Báo cáo của WB cũng cho biết, các địa điểm có công trình xây dựng lớn và mật độ giao thông cao ở thủ đô Dhaka được ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí cao nhất. Tại những địa điểm này, bụi mịn, hay PM2.5, được coi là đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe, cao hơn mức trung bình 150%, tương đương với việc hút khoảng 1,7 điếu thuốc lá mỗi ngày.

Theo ông Dandan Chen, Quyền Giám đốc quốc gia của WB phụ trách Bangladesh và Bhutan, tình trạng ô nhiễm không khí đã tác động tiêu cực đến trẻ em và người già. Việc giải quyết vấn đề này là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển bền vững và xanh của Bangladesh./.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...