Nhật Bản cải tổ nội các sau khi đã quyết định nhân sự

12:42 - 10/08/2022

Hôm nay (10/8), Nhật Bản sẽ tiến hành cải tổ nội các, thiết lập một bộ máy mới nhằm thúc đẩy những chính sách đối nội, đối ngoại quan trọng.

Đến sáng 10/8, tất cả các chức danh đã được quyết định, trong đó có 9 người lần đầu tham gia Nội các, 5 người tái nhiệm.

Tân Bộ trưởng Phòng vệ và Bộ trưởng Y tế và Lao động là những người đã từng kinh qua chức vụ này trước đó.

Trong những người tại nhiệm có Chánh văn phòng Nội các Matsuno Hirokazu, Bộ trưởng Ngoại giao Hayashi Yoshimasa, Bộ trưởng tài chính Suzuki Shunichi, Bộ trưởng Giao thông quốc thổ Saito Tetsuo…

Bộ trưởng phòng vệ là ông Yamada Yasukazu đã từng làm Bộ trưởng phòng vệ. Ông Kato Katsunobu được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Y tế và Lao động. Với lần bổ nhiệm này, ông Kato Katsunobu có 3 lần kinh qua chức này kể từ các lần cải tổ Nội các thời chính quyền Thủ tướng Abe Shinzo.

Thủ tướng Kishida cho rằng đây là thời điểm thích hợp để cải tổ nội các nhằm bắt đầu thực hiện sớm một thể chế mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cường hợp tác quốc tế trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động bởi đại dịch Covid-19, xung đột Nga-Ukraine, mâu thuẫn giữa các cường quốc lớn có xu hướng gia tăng.

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản trước mắt sẽ phải thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó là tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Abe Shinzo, giải quyết vấn đề nhiều quan chức có thể có liên quan đến tổ chức tôn giáo và Liên hiệp gia đình thống nhất hòa bình thế giới.

Về nhân sự của đảng Tự do Dân chủ, ông Aso Taro vẫn ở vị trí Phó Chủ tịch đảng, ông Motegi chức Tổng thư ký. Trưởng Ban nghiên cứu chính sách của đảng này thay thế bằng ông Hagiuda Koichi-người đang giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Sản nghiệp.

Chiều 10/8, sau khi có cuộc họp cuối cùng về nhân sự, họp với nhân sự của đảng, Chánh văn phòng Nội các sẽ công bố chính thức danh sách Nội các mới. Sau khi được Nhật hoàng phê chuẩn, cải tổ Nội các lần thứ 2 của chính quyền Thủ tướng Kishida Fumio chính thức có hiệu lực./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...