Ngoại trưởng Ukraine: Phương Tây đang chờ Kiev đầu hàng

08:13 - 17/08/2022

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba nói rằng ông thường xuyên nhận được câu hỏi từ một số người đồng cấp rằng Kiev còn có thể cầm cự được bao lâu nữa.

 

Một số quốc gia ở phương Tây đang chờ đợi Kiev đầu hàng và cho rằng khi đó các vấn đề của họ sẽ được giải quyết ngay lập tức, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 16/8.

“Khi trao đổi với những người đồng cấp, tôi thường được hỏi rằng: Ukraine sẽ tồn tại được bao lâu? Đó là điều họ đã hỏi tôi thay vì đặt câu hỏi có thể làm gì khác để giúp Ukraine đánh bại Nga trong thời gian ngắn nhất có thể”, ông Kuleba nói. Theo ông, những câu hỏi như vậy cho thấy họ “đang chờ Ukraine gục ngã và những vấn đề của họ sẽ tự biến mất”.

Ngoại trưởng Ukraine cũng cho rằng một số nước phương Tây sẵn sàng chấp nhận sự đầu hàng của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga và Kiev phải nhượng bộ một số lãnh thổ - điều mà Ukraine đã nhiều lần khẳng định sẽ không bao giờ đồng ý.

Tuần trước, ông Mikhail Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Zelensky, tuyên bố Ukraine sẽ chiến đấu “đến người Nga cuối cùng trên lãnh thổ Ukraine”, với sự trợ giúp của vũ khí phương Tây.

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg dự đoán xung đột giữa Nga và Ukraine cuối cùng sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận được đàm phán nhưng khẳng định Kiev sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quân sự từ phương Tây để cải thiện vị thế đàm phán./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...