Nga và Trung Quốc tuần tra chung trên không ở biển Nhật Bản và biển Hoa Đông 

10:14 - 25/05/2022

Ngày 24/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay ném bom chiến lược của Nga và Trung Quốc đã hoàn tất 13h tuần tra chung trên không phận biển Nhật Bản và biển Hoa Đông. 

 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-95MS của Nga và máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc đã hoàn tất thành công chuyến tuần tra chung trên không phận biển Nhật Bản và biển Hoa Đông. Các chiến đấu cơ của Nga và Trung Quốc được các máy bay tiêm kích Su-30SM của không quân Nga hộ tống. Các máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản và F-2 của Hàn Quốc cũng thực hiện bay cảnh giới, song không có vụ va chạm nào xảy ra.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, chuyến tuần tra chung “không nhằm chống lại bất kỳ nước nào và được tiến hành hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng cho biết, cuộc tuần tra chung được thực hiện theo kế hoạch hợp tác quân sự hàng năm giữa lực lượng vũ trang Trung Quốc và Nga.

Trong khi đó, Nhật Bản đã bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc” về cuộc tập trận chung này, trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ Tứ (Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia) đang diễn ra tại Tokyo.

Phản ứng về cuộc tập trận trên, quân đội Hàn Quốc cho biết đã triển khai các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân nhằm “thực hiện các biện pháp chiến thuật, chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống có thể xảy ra”.

Bình luận về cuộc tập trận chung trên không giữa Nga và Trung Quốc ở khu vực biển Nhật Bản và biển Hoa Đông, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, nước này “đảm bảo luôn sẵn sàng trong việc bảo vệ các đồng minh”.

Cuộc tập trận chung trên không giữa Nga và Trung Quốc ở khu vực biển Nhật Bản và biển Hoa Đông là cuộc tập trận thường niên, kể từ năm 2019. Đây cũng là cuộc tập trận đầu tiên giữa Nga và Trung Quốc sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...