Nga mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào Tòa án Hình sự Quốc tế

08:08 - 21/03/2023

Ngày 20/3, Ủy ban Điều tra của Nga cho biết, sẽ mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào công tố viên và thẩm phán của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), những người đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Ủy ban chịu trách nhiệm điều tra các tội phạm nghiêm trọng này của Nga,  không có cơ sở để buộc tội Tổng thống Putin và các nguyên thủ quốc gia được miễn trừ tuyệt đối khỏi quyền tài phán của các quốc gia nước ngoài.

Ủy ban Điều tra của Nga cho biết, theo luật pháp Nga, hành động của công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế có dấu hiệu phạm tội, khi cố ý buộc tội một người vô tội và chuẩn bị tấn công nhằm vào đại diện của một quốc gia nước ngoài, vốn được hưởng sự bảo vệ. Động thái của Tòa án Hình sự Quốc tế sẽ  làm phức tạp hóa các quan hệ quốc tế.

Trước đó, ngày 17/3, Tòa án Hình sự Quốc tế đã ban hành lệnh bắt Tổng thống Putin và Ủy viên Quyền trẻ em Nga Maria Lvova-Belova. Tòa án Hình sự Quốc tế được thành lập theo Quy chế Rome năm 1998 và không phải là một phần của Liên Hợp Quốc. Năm 2016, ông Putin đã ký sắc lệnh tuyên bố Nga sẽ không trở thành một bên của tòa án này.

Điều này có nghĩa là lệnh bắt giữ không có hiệu lực pháp lý với Nga. Tuy nhiên, động thái của Tòa án Hình sự Quốc tế có thể ảnh hưởng đến các chuyến thăm nước ngoài của Tổng thống Putin tới 123 quốc gia trên thế giới, vốn công nhận phán quyết của tòa này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...