“Chợ trời” hơn 400 tuổi ở Tokyo

08:19 - 26/02/2024

Có một chợ trời hơn 400 tuổi ngay giữa lòng thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Chợ chỉ mở cửa vào 2 lần, mỗi lần 2 ngày trong năm.

“Chợ trời” hơn 400 tuổi ở Tokyo

 

Chợ có tên là Boroichi, mỗi ngày thu hút hơn 200.000 người đến mua hàng.

Nằm ở quận Setagaya, Tokyo (Nhật Bản), chỉ mất 3 phút để đi từ ga đến con phố Boroichi. Trên đường đi, rất nhiều người cùng đổ về khu chợ cổ kỳ lạ này. Con đường dọc từ ga Setagaya kéo dài hơn trăm mét với hàng loạt gian hàng hai bên đường.

Đây chính là khu phố chợ Boroichi với hơn 700 quầy hàng bán hỗn hợp đồ cổ, đồ trang sức, đồ gia dụng, cây xanh và rất rất nhiều thứ khác. Ở đây, người ta tìm những món đồ tuy cũ kĩ nhưng độc lạ và trải nghiệm cảm giác đi chợ xưa.

“Chợ trời” hơn 400 tuổi ở Tokyo

Mỗi ngày, chợ Boroichi thu hút hơn 200.000 người đến mua hàng. (Ảnh: Japan Travel)

Chợ Boroichi xuất phát từ hình thức chợ tự do cho các thương nhân năm 1578 thời Azuchi-Momoyama, đến khoảng năm 1887, chợ chuyển dần hình thức sang buôn bán đồ cũ, thiết bị nông nghiệp và đồ dùng cho năm mới. Đó là lý do chợ được tổ chức 2 lần, một lần vào dịp đầu năm 15-16/1 và một lần dịp cuối năm 15-16/12.

Anh Aiton, người dân Nhật Bản, cho biết: "Rất nhiều người Nhật sử dụng đồ cũ. Tôi thường đi chợ trời với mẹ. Với tôi, khi chọn được món đồ yêu thích giống như là việc mình hiểu được những tình cảm mà người chủ cũ đã dành cho nó vậy, thực sự là một cảm giác rất thú vị".

Đồ uống nên thử ở chợ Boroichi là amazake - một loại rượu ngọt làm từ gạo lên men. Việc thưởng thức rượu ngọt vào những ngày se lạnh là thú vui của người Nhật. Các món ăn thu hút khách là chuối bọc socola, thịt xiên nướng, bánh dày mochi, yakisoba, bánh trứng gà Nhật Bản... Mọi người chen chúc nhau trong khu chợ để ngắm nghía, tìm những vật mình yêu thích. Thật thú vị khi có một góc chợ rất bình dân, gần gũi giữa khu đô thị xa hoa của thủ đô Tokyo trong những ngày này.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...