Ukraine nói gì về kế hoạch phản công mới sau khi mất thành trì chiến lược?

07:48 - 27/02/2024

Ukraine đang lên kế hoạch cho một cuộc phản công mới bất chấp một loạt thất bại gần đây, bao gồm cả việc không xuyên thủng được hệ thống phòng thủ của Moscow vào năm ngoái và việc mất thành phố chiến lược Avdiivka ở Donbass, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News, ông Zelensky thừa nhận, một số nước phương Tây đã thể hiện sự mất kiên nhẫn với Kiev và việc thiếu tiến triển của nước này, đồng thời đặt câu hỏi cho ông về việc khi nào xung đột sẽ kết thúc và khi nào Ukraine sẽ giành chiến thắng.

Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh, ưu tiên cao nhất của ông là tránh thương vong nặng nề và nếu Kiev mất binh lính, họ "sẽ mất tất cả", thậm chí cả khi phương Tây hỗ trợ những vũ khí tiên tiến nhất.

"Phòng thủ là nhiệm vụ số một và sau đó tiếp tục câu chuyện thành công của chúng tôi ở Biển Đen", ông Zelensky nói, đồng thời cho biết Nga đang chuẩn bị cho một số "bất ngờ" nhất định trong khu vực mà không giải thích thêm.

"Phía Nam rất quan trọng", Tổng thống Ukraine nói và khẳng định, một ưu tiên khác của Kiev là giữ phòng tuyến ở Donbass.

“Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ chuẩn bị một cuộc phản công mới, một chiến dịch mới", ông Zelensky cho hay.

Ông Zelensky cũng thận trọng cho rằng kế hoạch cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từ chối đưa ra khung thời gian khả thi cho một cuộc tiến công mới.

Ukraine đã tiến hành cuộc phản công quy mô lớn vào đầu mùa hè năm ngoái nhưng không thể tạo nên bất kỳ tiến triển đáng kể nào mặc dù nhận được số lượng lớn trang thiết bị quân sự từ phương Tây. Tuần trước, quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Avdiivka, thành trì chiến lược được Ukraine sử dụng để tấn công vào Donetsk.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...