Nga cảnh báo Israel: Cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ làm leo thang xung đột

06:53 - 03/02/2023

Sau khi Thủ tướng Israel nói với CNN rằng ông đang cân nhắc viện trợ quân sự cho Ukraine, Điện Kremlin liền cảnh báo rằng động thái đó sẽ làm leo thang xung đột và Nga sẽ tấn công các vũ khí đó.

Hôm 1/2, Nga cảnh báo Israel chớ viện trợ vũ khí cho Ukraine. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố với báo giới: “Chúng tôi nói rằng tất cả các nước cung cấp vũ khí cho Ukraine nên hiểu rằng chúng tôi sẽ coi số vũ khí này là mục tiêu hợp pháp cho quân đội Nga”.

Điện Kremlin đã cảnh báo về một sự leo thang xung đột khi các đối tác phương Tây của Ukraine cam kết cung cấp thêm vũ khí cho Kiev.

Bà Zakharova nhấn mạnh: “Bất cứ nỗ lực nào - dù đã được thực hiện hay chưa nhưng đã được công bố về cung cấp các loại vũ khí mới và bổ sung, sẽ dẫn tới leo thang căng thẳng. Mọi người nên ý thức về điều này”.

Vài tuần gần đây xuất hiện các báo cáo về việc Israel đã từ chối yêu cầu của Mỹ trao cho Ukraine hơn 10 tổ hợp phòng không Hawk và hàng trăm tên lửa đánh chặn.

Tuy nhiên, tờ New York Times vào tháng trước đưa tin, quân đội Mỹ đang lặng lẽ vận chuyển hàng trăm ngàn quả đạn pháo từ kho của họ ở Israel sang Ukraine.

Từ đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine, Israel đã từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Một trong các lý do khiến Israel làm vậy là vì họ cần dễ bề hoạt động quân sự ở Syria, nơi quân Nga kiểm soát phần lớn không phận.

Vấn đề này đã gây căng thẳng cho quan hệ giữa Israel và Ukraine. Phía Ukraine đã liên tục đề nghị Israel viện trợ cho họ vũ khí phòng không.

Thủ tướng Israel Netanyahu nói với đài CNN rằng ông đã được hỏi về việc có trung gian hòa giải cho xung đột giữa Nga và Ukraine hay không. Ông trả lời rằng ông chắc chắn sẽ xem xét việc này nếu được đề nghị, nhưng với điều kiện là Mỹ đồng ý./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...