NATO khẳng định bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Khối sẽ bị đáp trả

17:17 - 12/02/2024

NATO tuyên bố sẽ đáp trả một cách thống nhất và mạnh mẽ các cuộc tấn công, bác bỏ ý kiến cho rằng các thành viên của NATO sẽ không bảo vệ lẫn nhau.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm nay (11/2) ra tuyên bố khẳng định, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào NATO sẽ bị đáp trả một cách thống nhất và mạnh mẽ. Ông này cũng nhấn mạnh, bất kỳ ý kiến nào cho rằng các thành viên của NATO sẽ không bảo vệ lẫn nhau sẽ làm suy yếu an ninh của cả Khối, mang lại nguy hại đối với binh sỹ của Mỹ và châu Âu.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh trong cuộc vận động tranh cử tại bang Nam Carolina ngày 10/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu một số thông tin trong cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên NATO khi còn tại chức. Theo đó, ông Donald Trump khẳng định sẽ không bảo vệ quốc gia thành viên trong trường hợp bị tấn công, nếu họ không đóng góp đủ ngân sách.   

Trước đó, tuyên bố của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vấp phải sự chỉ trích quyết liệt của Nhà Trắng. Phát ngôn viên Nhà trắng Andrew Bates ngày 10/2 nhấn mạnh, việc khuyến khích quốc gia khác tấn công đồng minh thân cận của Mỹ là hành động kinh khủng, việc này đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ, sự ổn định toàn cầu và nền kinh tế của Mỹ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...