Nắng nóng lại tấn công 15 tỉnh, thành của Trung Quốc

21:06 - 12/08/2022

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc, tình trạng nắng nóng với nền nhiệt lên tới hơn 40 độ C đã và đang tấn công 15 tỉnh, thành của nước này. Các chuyên gia Trung Quốc dự đoán, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài do nền khí hậu gây ra hiện tượng này vẫn chưa mất đi.

 

Vào lúc 6h sáng 12/8, Trung tâm Khí tượng Trung ương Trung Quốc (NMC) tiếp tục phát đi cảnh báo nhiệt độ cao màu cam, mức cảnh báo theo màu cao thứ 2 trong 3 cấp, gồm đỏ, cam và vàng, sau khi đã đưa ra mức cảnh báo tương tự vào chiều 11/8.

Tính đến nay, cơ quan này đã phát đi cảnh báo nhiệt độ cao trên cả nước trong 23 ngày liên tiếp.

Dự báo nhiệt độ sẽ tăng cao ở 15 tỉnh, thành ở nước này, gồm Tân Cương, Nội Mông, Tứ Xuyên, Hồ Nam, Chiết Giang và Phúc Kiến...  Trong số các khu vực này, một số nơi ở Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Chiết Giang, sẽ chịu những đợt nắng nóng từ 41 - 43,7 độ C.

Trong ngày 11/8, nhiệt độ tại 11 trạm khí tượng quốc gia của Trung Quốc đã vượt mức cao nhất trong lịch sử. Đặc biệt, Thượng Hải đã lập kỷ lục về nhiệt độ trong năm nay. Vào lúc 11h40 cùng ngày, Đài Khí tượng Trung tâm Thượng Hải đã nâng mức cảnh báo nhiệt độ cao từ màu cam lên màu đỏ, mức cảnh báo thời tiết cực đoan cao nhất ở Trung Quốc. Đây là lần thứ 6 trong năm thành phố này phát đi cảnh báo nhiệt độ cao màu đỏ.

Khoảng 12h15 ngày 11/8, khu vực Từ Gia Hội (Xujiahui) ở trung tâm thành phố đã ghi nhận mức nhiệt 40,1 độ C, đánh dấu ngày có nền nhiệt cao trên 40 độ C thứ 6 trong năm, thiết lập kỷ lục mới về số ngày cực nóng ở Thượng Hải kể từ năm 1873. Dự báo, hiện tượng nhiệt độ cao từ 40 - 41 độ C vẫn sẽ tiếp tục xảy ra tại đây trong 10 ngày tới.

Cũng theo dự báo của các chuyên gia khí tượng Trung Quốc, ​​số ngày nhiệt độ cao ở một số khu vực của nước này sẽ lên tới 7-10 ngày trong 10 ngày tới. Nắng nóng kéo dài cùng với lượng mưa ít, khiến tình trạng hạn hán dọc theo sông Dương Tử ngày càng gia tăng và có thể gây tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...