Mỹ và Ukraine kêu gọi Nga trả quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

10:25 - 26/08/2022

Tổng thống Mỹ và Ukraine kêu gọi Nga trả lại quyền kiểm soát nhà máy cho Ukraine cũng như để Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế được tiếp cận cơ sở này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc điện đàm ngày 25/8 về gói viện trợ mới nhất của Mỹ dành cho Ukraine. Cả hai cũng bày tỏ quan ngại liên quan tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Cuộc điện đàm diễn ra 1 ngày sau khi Mỹ công bố khoản viện trợ quân sự trị giá gần 3 tỷ USD cho Ukraine, nhân dịp quốc khánh của nước này. Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky kêu gọi Nga trả lại quyền kiểm soát hoàn toàn nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia cho Ukraine, cũng như việc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) được tiếp cận cơ sở này. Tổng thống Zelensky cũng cảm ơn Tổng thống Biden đã hỗ trợ Ukraine cả về tài chính và an ninh trong vòng 6 tháng qua.

Nga đã chiếm quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, tuy nhiên, giao tranh giữa các lực lượng Nga và Ukraine đã gia tăng xung quanh khu vực này, làm dấy lên lo ngại về các sự cố có thể xảy ra. Zaporizhzhia hiện là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.  

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25/8 đã gặp Tổng Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế Rafael Grossi, và nhắc lại sự ủng hộ đối với việc cử các chuyên gia của cơ quan này tới Zaporizhzhia sớm nhất có thể./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...