Mỹ trang bị vũ khí sát thương cho vệ binh quốc gia bảo vệ tòa nhà Quốc hội

14:32 - 13/01/2021

Bộ Quốc phòng Mỹ đã chấp thuận cho các nhân viên trong lực lượng Vệ binh Quốc gia phụ trách bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ được mang vũ khí sát thương cho đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 

Quyết định này được đưa ra sau khi lực lượng thực thi pháp luật tiếp tục nhận được thông tin về mối đe dọa bạo lực từ các nhóm vũ trang.

Mỹ trang bị vũ khí sát thương cho vệ binh quốc gia bảo vệ tòa nhà Quốc hội

Vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1. (Nguồn: Agencies)

 

Đến 18h tối qua (12/1, giờ địa phương), các binh sỹ của Vệ binh Quốc gia chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh xung quanh trụ sở Quốc hội Mỹ đã được trang bị vũ khí sát thương, Chelfi Johnson – một quan chức cấp cao trong lực lượng vệ binh cho biết. Quan chức này từ chối tiết lộ các loại vũ khí mà họ được mang theo, song lưu ý các binh sỹ thường được trang bị súng ngắn M-9.

Theo bà Chelfi Johnson, các binh sỹ được triển khai đến Điện Capitol cũng mang theo mũ bảo hiểm, mặt nạ phòng độc và áo giáp Kevlar. Lực lượng này đã được huấn luyện để “áp dụng các biện pháp giảm leo thang căng thẳng trước khi sử dụng vũ khí sát thương”, nhằm phản ứng với các hành động gây rối.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy đã chấp thuận yêu cầu của chính quyền liên bang và chính quyền địa phương về việc trang bị vũ khí cho các binh sỹ trong Vệ binh Quốc gia được điều tới hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật bảo vệ Điện Capitol.

Các quan chức Bộ Quốc phòng cho biết, họ vô cùng lo lắng về các cuộc biểu tình đang được lên kế hoạch trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tuần tới. Khoảng 16 nhóm, hầu hết là những người ủng hộ đường lối cứng rắn của ông Trump, đã đăng ký tổ chức các cuộc biểu tình ở Washington, giới chức Mỹ cho hay./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Yến Vân Đài

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh