Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự 350 triệu USD cho Ukraine

08:07 - 21/03/2023

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 20/3 đã thông báo khoản viện trợ quân sự 350 triệu USD cho Ukraine. Đây là gói viện trợ quân sự thứ 34 của Mỹ dành cho Ukraine.

Trong thông báo ngày 20/3, Ngoại trưởng Blinken cho biết, gói viện trợ quân sự mới bao gồm đạn dược cho hệ thống phòng thủ tên lửa HIMARS và pháo lựu, các loại vũ khí chống tăng và một số thiết bị quân sự khác. Gói viện trợ này được công bố sau khi các quan chức Mỹ bao gồm bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley mới đây đã điện đàm với các quan chức Ukraine, qua đó nhấn mạnh sự ủng hộ không đổi của Mỹ đối với Ukraine.

Mỹ tới nay đã cung cấp viện trợ quân sự lên tới hơn 30 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 năm ngoái.

Gói viện trợ mới nhất của Mỹ cho Ukraine được công bố cùng ngày Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Moscow nhằm nêu vai trò thúc đẩy hòa bình của Bắc Kinh ở Ukraine./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...