Mỹ sẽ mở cửa biên giới trên bộ vào tháng tới cho những người tiêm vaccine đầy đủ

14:04 - 13/10/2021

Quy định mới này sẽ cho phép những người nước ngoài đã tiêm vaccine đầy đủ nhập cảnh vào Mỹ bất kể lý do đi lại là gì.

 

Sau 19 tháng đóng băng do đại dich Covid-19, Mỹ dự kiến sẽ mở cửa trở lại biên giới trên bộ với Canada và Mexico vào tháng tới cho các hoạt động đi lại không thiết yếu và yêu cầu tất cả những du khách quốc tế phải được tiêm vaccine đầy đủ trước khi nhập cảnh.

Theo AP, các quy định mới, dự kiến được thông báo ngày 13/10 (giờ Mỹ), sẽ cho phép các hành khách nước ngoài đã tiêm vaccine đầy đủ nhập cảnh vào Mỹ bất kể lý do đi lại là gì vào đầu tháng 11, thời điểm mà việc dừng các hạn chế tương tự đối với hoạt động đi lại bằng đường hàng không dự kiến cũng được dỡ bỏ. Vào giữa tháng 1, thậm chí những hành khách đi lại thiết yếu nhập cảnh vào Mỹ, chẳng hạn như các tài xế xe tải, cũng sẽ cần tiêm vaccine đầy đủ.

Trước đó, hồi tháng 8, Mỹ thông báo sẽ tiếp tục cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu, bất chấp động thái từ phía Canada khi cho phép những người Mỹ đã tiêm vaccine đầy đủ nhập cảnh. Các quan chức tại Canada chỉ trích quyết định này, đồng thời cho rằng, động thái trên đã gây ra sự bối rối. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng bày tỏ sự khó hiểu vào thời điểm đó nhưng cho rằng mỗi quốc gia đều có quyết định của riêng mình liên quan đến vấn đề biên giới.

Chia sẻ với AP, các quan chức Mỹ cho biết, những hành khách nhập cảnh vào Mỹ bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt và phà sẽ cần có giấy chứng nhận vaccine như một phần trong quy trình chấp nhận tiêu chuẩn của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer - người đại diện cho một bang tiếp giáp biên giới với Canada, đã khen ngợi động thái trên. "Kể từ khi bắt đầu đại dịch, người dân ở khu vực có chung biên giới với nước khác như chúng tôi đã cảm nhận được khó khăn và ảnh hưởng kinh tế của việc đóng cửa biên giới trên bộ. Tuy nhiên, những khó khăn này sẽ sớm chấm dứt", ông Chuck Schumer đánh giá./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...