Mỹ không phản đối Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây ở vùng lãnh thổ Nga sáp nhập

14:32 - 28/09/2022

Mỹ không phản đối Ukraine sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để nhắm vào các vùng lãnh thổ sáp nhập vào Nga, giữa bối cảnh Mỹ coi các cuộc bỏ phiếu này là bất hợp pháp, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ngày 27/9.

Mỹ và đồng minh đã cung cấp cho Ukraine nhiều loại vũ khí khác nhau, trong đó có các hệ thống pháo phản lực. Trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar ở Washington, ông Blinken đã nhận được câu hỏi liệu Mỹ có phản đối Ukraine sử dụng các vũ khí trên để tấn công các mục tiêu ở Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson hay không, những khu vực vừa mới khép lại các cuộc bỏ phiếu về việc gia nhập Nga.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận các vùng lãnh thổ của Ukraine sáp nhập vào Nga. Ukraine có quyền tự vệ trên những vùng lãnh thổ của mình, trong đó có việc giành lại những vùng lãnh thổ bị Nga chiếm giữ bất hợp pháp. Các trang thiết bị và vũ khí mà chúng tôi cùng nhiều quốc gia khác cung cấp đã được sử dụng rất hiệu quả để thực hiện điều đó", ông Blinken cho hay.

Việc Nga sáp nhập các nước cộng hòa nhân dân tự xưng ở khu vực Donbass và 2 vùng lãnh thổ khác ở Ukraine sẽ không tạo nên khác biệt với cả Ukraine và Mỹ, ông Blinken nhận định.

"Ukraine sẽ tiếp tục thực hiện những gì họ cần làm để giành lại những vùng đất của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ nỗ lực đó".

Vào tháng 6/2022, khi Mỹ lần đầu tiên cung cấp hệ thống pháo phản lực HIMARS cho Ukraine, Ngoại trưởng Blinken cho biết ông đã nhận được "các đảm bảo" từ Kiev rằng chúng sẽ không được sử dụng để tấn công lãnh thổ Nga và ông tin tưởng điều đó do "sự gắn kết niềm tin mạnh mẽ"./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...