Mỹ hạn chế xuất khẩu đối với các công ty của Iran

06:58 - 01/02/2023

Ngày 31/1, Mỹ đã áp đặt các hạn chế thương mại mới đối với 7 thực thể của Iran, do sản xuất máy bay không người lái được Nga sử dụng ở Ukraine.

Các công ty của Iran bị liệt vào danh sách đen hạn chế xuất khẩu của bộ Thương mại Mỹ, do đã tham gia vào các hoạt động đi ngược lại với lợi ích an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ.

Các cá nhân, tổ chức hoặc công ty cung ứng sẽ buộc phải có giấy phép mới được xuất khẩu hàng hóa và công nghệ cho các thực thể này và các mặt hàng ngoại trừ thực phẩm và thuốc dự kiến sẽ bị cấm. Giấy phép xuất khẩu sẽ được cân nhắc trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine (tháng 2/2022), Mỹ và hơn 30 quốc gia khác đã tìm cách làm suy yếu năng lực quân sự và công nghiệp quốc phòng của nước này, bằng cách hạn chế Nga tiếp cận công nghệ.

Phái đoàn Iran tại Liên Hợp quốc ở New York đã ra tuyên bố nhấn mạnh rằng, các lệnh trừng phạt không ảnh hưởng tới năng lực sản xuất máy bay không người lái của Iran, vì các máy bay này đều được sản xuất trong nước.

Tuyên bố cũng cho biết, lệnh trừng phạt của Mỹ cho thấy các máy bay bị bắn rơi ở Ukraine sử dụng các bộ phận được sản xuất bởi các nước phương Tây, không phải của Iran./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...