Lao động là người nước ngoài ở Séc đang có xu hướng tăng

07:45 - 05/07/2022

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Séc, hơn 800.000 lao động nước ngoài đã làm việc tại Séc vào năm 2021 và con số này đang tăng đều trong những năm gần đây.

Lý giải về tình trạng này, Stephane Nicoletti - Giám đốc điều hành của Up Czech cho rằng, người nước ngoài làm việc tại Séc trong vài năm gần đây có xu hướng gia tăng là do Séc có điều kiện làm việc tốt và một thị trường lao động mạnh mẽ.

Trong khi đó, dân số Séc ngày càng già đi. Một lý do quan trọng khác là do thái độ của những người bản địa đối với người nước ngoài đã cởi mở và bình đẳng hơn. Đa số người lao động Séc cũng nghĩ rằng người lao động nước ngoài xứng đáng được hưởng tình trạng làm việc bình đẳng như người Séc.

Theo ông Nicoletti, mối quan hệ cá nhân và xã hội bền chặt giữa các nhân viên là rất quan trọng đối với các công ty trong thời đại năng động hiện nay. Do đó, đa số ủng hộ việc tạo ra một môi trường làm việc bình đẳng, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, giới tính, tình trạng sức khỏe hay quốc tịch.

Một cuộc thăm dò của Cơ quan Nghiên cứu và Giáo dục Quốc tế quốc gia Séc thực hiện mới đây cũng cho thấy, nhiều sinh viên quốc tế học tập tại Séc đã ở lại sau khi tốt nghiệp. Trong đó, gần 1 nửa số sinh viên theo học dài hạn tại Séc muốn ở lại tìm việc làm hoặc tiếp tục học cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Nghiên cứu cũng cho thấy, gần 69% sinh viên đã từng làm một công việc tạm thời trong thời gian học tập. 88% người Slovakia và 68% người nước ngoài được hỏi nói rằng tìm việc ở Séc rất dễ dàng./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...