Lần đầu tiên sau 15 năm, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đến Israel và Palestine

07:42 - 25/05/2022

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày hôm nay (24/5) bắt đầu chuyến thăm Israel và Palestine, đánh dấu chuyến thăm lần đầu tiên sau 15 năm.

 

Truyền thông Israel chỉ ra rằng chuyến thăm của ông Cavusoglu nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ giữa hai nước, sau chuyến thăm của Tổng thống Israel Isaac Herzog tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 3 vừa qua. Dự kiến, ông Cavusoglu sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yair Lapid để thảo luận về việc mở lại của các đại sứ quán ở cả hai nước cũng như các vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm.

Thổ Nhĩ Kỳ và Israel trong vài tuần qua đã tích cực cải thiện mối quan hệ vốn bị rạn nứt trong một thời gian dài và năng lượng đã nổi lên như một lĩnh vực hai bên có thể hợp tác. Điều khiến Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đầu tiên là việc cải thiện quan hệ kinh tế với các nước trong khu vực vì đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tiền tệ kèm theo lạm phát gần 70%. Trong khi đó, Israel đang cùng các nước khác tiến hành dự án đường ống dẫn khí đốt ở phía Đông Địa Trung Hải mà không có sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Cavusoglu cũng sẽ đến Ramallah để gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn thúc đẩy ổn định ở Palestine và tăng cường vai trò trong việc đạt được giải pháp hai nhà nước./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...