ISIS gia tăng các vụ tấn công nhằm vào lực lượng vũ trang Syria

14:40 - 14/06/2024

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria hôm qua (3/5) cho biết, 16 binh sĩ Syria, trong đó có một sĩ quan, đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria ISIS thực hiện.

Theo tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, vụ việc xảy ra tại khu vực sa mạc thuộc tỉnh Homs, ISIS đã sử dụng mìn để phục kích binh lính Syria, sau đó tiến hành cuộc tấn công.

Khu vực tỉnh Homs của Syria cũng chứng kiến các vụ tấn công đẫm máu của ISIS, khi vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào lực lượng vũ trang Syria đã khiến hơn 40 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Mặc dù Syria thường xuyên thực hiện chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố, với sự hỗ trợ trên không của Nga, tuy nhiên, các cuộc tấn công khủng bố tiếp tục gia tăng trong thời gian qua. Theo thống kê của tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, các cuộc tấn công của ISIS kể từ đầu năm 2024, đã khiến khoảng 350 binh sĩ và quan chức chính quyền địa phương tại Syria thiệt mạng.

Một báo cáo của Liên hợp quốc công bố vào tháng 1/2024 cho biết, ISIS đã tập hợp được khoảng 5.000 tay súng, gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng vũ trang Syria, với phương thức tấn công phổ biến là rải mìn và phục kích trên các tuyến đường ở sa mạc.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...