Indonesia và Philippines gần hoàn thành việc tiêm chủng khu vực thủ đô

11:37 - 21/10/2021

Indonesia và Philippines hiện nay đã gần hoàn thành việc tiêm chủng khu vực Thủ đô, trong khi các khu vực khác trong đất nước tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp.

 

 

Hai quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 hiện đang tăng tốc tiêm chủng. Thủ đô Jakarta của Indonesia ngày hôm qua (20/10) tuyên bố đã đạt 99,8% mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19. Đây là khu vực có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất trên toàn Indonesia. Theo dữ liệu Bộ Y tế nước này, tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 vaccine Covid-19 ở thủ đô Jakarta là hơn 131%, tương đương với 11 triệu dân tham gia tiêm vaccine so với mục tiêu đề ra là 8,4 triệu người. Trong đó, mục tiêu tiêm chủng cho người cao tuổi đã đạt 81,9% và đối với trẻ em là 72%. Ngoài ra, Indonesia đã tiến hành tiêm chủng mũi thứ 3 cho hơn 1 triệu nhân viên y tế.

Mặc dù ở Jakarta tỷ lệ tiêm chủng cao nhưng ở nhiều khu vực khác ở Indonesia tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn rất thấp. Chặng hạn như tỉnh Papua, tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 mới đạt 16,22%, trong khi ở Tây Sumatera là 27,98% và tỉnh Aceh là 28,18%.

Indonesia đang nỗ lực phấn đấu để đạt mục tiêu tiêm chủng cho 208 triệu dân vào đầu năm 2022. Với những nỗ lực tiêm chủng và các biện pháp giới hạn xã hội được áp dụng thời gian qua, quốc gia này đã không còn vùng đỏ với Covid-19. Số ca mắc hàng ngày đã giảm từ mức 50.000 ca giữa tháng 7 xuống còn 914 trường hợp trong 24 giờ qua. Kể từ khi đại dịch xuất hiện vào tháng 3 năm ngoái, Indonesia ghi nhận hơn 4,2 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 143.077 người đã tử vong.

Trong khi đó, chính phủ Philippines đã tăng số lượng mục tiêu tiêm chủng Covid-19 lên 1,5 triệu mũi tiêm mỗi ngày. Ngày hôm qua, lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Philippines thông báo, động thái này nhằm đảm bảo kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới an toàn trong năm nay. Đối tượng được tăng cường tiêm chủng là học sinh, giáo viên, nhân viên du lịch, công nhân Philippines làm việc ở nước ngoài và những người đi biển.

Theo số liệu của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Philippines, hiện có 24,49 triệu người Philippines hoàn thành việc tiêm vaccine Covid-19, chiếm 31,76% trong tổng mục tiêu tiêm chủng cho hơn 77 triệu dân. Thủ đô Manila có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất là 7,89 triệu dân, đạt 80,78% mục tiêu đề ra, trong khi các khu vực khác như tỉnh Mimaropa, khu vực hành chính Cordillera hay Caraga, mới chỉ có gần 500.000 người dân nhận được vaccine Covid-19. Trong tháng này, Philippines sẽ vẫn tập trung tiêm chủng cho nhóm người dễ bị tổn thương./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...