Indonesia triệu Đại sứ Thụy Điển về vụ đốt kinh Qur'an

08:28 - 25/01/2023

Bộ Ngoại giao Indonesia quyết định triệu bà Marina Berg- Đại sứ Thụy Điển tại Indonesia tới để bày tỏ lập trường phản đối vụ đốt kinh Qur'an vừa xảy ra tại Thụy Điển.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah hôm nay (24/1) khẳng định Bộ Ngoại giao Indonesia sẽ triệu bà Marina Berg  trong tuần này nhưng không cho biết ngày cụ thể.

Trước đó, trong một dòng trạng thái trên Twitter, Bộ Ngoại giao Indonesia bày tỏ: “Indonesia phản đối mạnh mẽ hành động đốt kinh Qur'an ở Stockhol của chính trị gia người Thụy Điển Rasmus Paludan. Hành động này là sự báng bổ trắng trợ và xúc phạm sâu sắc vào lòng khoan dung tôn giáo”. Indonesia cũng nhấn mạnh quyền tự do ngôn luận cần được thực hiện một cách có trách nhiệm hơn.

Hội đồng Giáo sỹ Hồi giáo Ulema Indonesia (MUI) cũng đã lên án mạnh mẽ vụ đốt kinh Qur'an, cho rằng hành vi này không chỉ “rất đáng xấu hổ” mà còn “thiếu văn minh”. MUI yêu cầu chính phủ Thụy Điển cần có hành động cứng rắn để ngăn chặn tư tưởng bài Hồi giáo.

Hôm 21/1, trong cuộc biểu tình phản đối nỗ lực gia nhập NATO của Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển, lãnh đạo đảng chính trị cực hữu Harld Line của Đan Mạch, Rasmus Paludan cũng là người có quốc tịch Thụy Điển đã đốt cuốn kinh Qur'an gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Stockhol, tại khu vực nơi có đông người theo đạo Hồi sinh sống.

Vụ việc gây phản ứng mạnh mẽ từ Thổ Nhĩ Kỳ và trong thế giới Hồi giáo./.            

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...