Indonesia đưa ra 4 chiến lược để tăng tốc tiêm ngừa Covid-19

19:44 - 24/09/2021

Với quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19, Indonesia đã đưa ra 4 chiến lược để đạt được mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng ngừa Covid-19 lên 2,5 triệu liều mỗi ngày.

 

Phát biểu trước Hạ viện Indonesia hôm qua (23/9), ông Maxi Rein Rondonuwe, quyền Tổng Giám đốc Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Indonesia cho biết, Bộ Y tế nước này đã thông qua 4 chiến lược tăng tốc tiêm chủng.

Chiến lược thứ nhất là khuyến khích sự tham gia của nhiều cơ quan chính phủ gồm Cảnh sát, Quân đội quốc gia (TNI), Hội chữ thập đỏ, Cơ quan Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Cơ quan Tình báo quốc gia (BIN). Chiến lược thứ hai là huy động  nguồn lực tại các đơn vị quản lý kỹ thuật của Bộ Y tế như bệnh viện tuyến đầu, cơ sở nghiên cứu y học… tham gia dịch vụ tiêm chủng lưu động hoặc tiêm chủng tại chỗ cho công chúng.

Tiếp đó là chiến lược thiết lập các trung tâm tiêm chủng với sự hợp tác của nhiều đối tác như các thành viên Hạ viện, các ngân hàng, cơ sở giáo dục, tổ chức tôn giáo… Chiến lược cuối cùng có sự tham gia của các nhân viên phát triển vùng thuộc Bộ Y tế để giám sát, hỗ trợ thực hiện tiêm chủng tại hiện trường, cũng như đảm bảo vaccine được phân phối đúng với nhu cầu từng khu vực.

Tốc độ tiêm chủng ở Indonesia được cho là chưa đạt công suất tối đa và chưa đồng đều ở các khu vực. Kể từ 10/9, mỗi ngày có 1,6 triệu người Indonesia được tiêm liều thứ nhất. Theo ông Maxi, 4 chiến lược tăng tốc tiêm chủng sẽ được chú trọng hơn tại các tỉnh thành đông dân cư nhất như Tây Java, Đông Java, Trung Java… nhằm đạt mục tiêu 70% dân số Indonesia được tiêm liều thứ nhất vaccine ngừa Covid-19 vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, còn nhiều trở ngại đối với mục tiêu này, nhất là tỷ lệ tiêm chủng của người cao tuổi còn thấp.

Hiện có hơn 46 triệu người Indonesia đã được tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19, đạt tỷ lệ hơn 22% trong mục tiêu tiêm chủng cho 208 triệu dân của chính phủ nhằm đạt miễn dịch cộng đồng vào đầu năm 2022. Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 tại Indonesia giảm mạnh, khoảng dưới 3.000 ca mỗi ngày. Chính phủ Indonesia xác định tiêm chủng vẫn là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát trở lại, nhất là trước nguy cơ xâm nhập của các biến thể mới virus SARS-CoV-2./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...