Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 14 quốc gia

21:42 - 14/01/2022

Mặc dù số ca mắc biến thể Omicron tiếp tục gia tăng trong nước, Chính phủ Indonesia đã quyết định mở cửa lại biên giới với 14 quốc gia từng là “điểm nóng” lây lan Omicron của thế giới.

Hôm nay (14/1), người phát ngôn Lực lượng đặc nhiệm xử lý Covid-19 của Indonesia, ông Widu Adisasmito cho biết, chính phủ nước này quyết định mở cửa lại biên giới cho mọi du khách quốc tế bằng việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với 14 quốc gia.

Trước đó, từ hôm 07/01, Indonesia đã đưa vào danh sách cấm nhập cảnh công dân từ 14 quốc gia có nhiều ca nhiễm Omicron gồm: Nam Phi, Botswana, Na Uy, Pháp, Angola, Zambia, Zimbabwe, Malawi, Mozambique, Namibia, Eswatini, Lesotho, Anh và Đan Mạch.

Theo ông Widu Adisasmito, việc mở cửa lại biên giới với 14 quốc gia là bởi đến nay biến thể Omicron đã lan rộng tới 150/195 quốc gia trên thế giới. Nếu tiếp tục duy trì lệnh cấm nhập cảnh, Indonesia có thể tạo ra sự phân biệt đối xử giữa các quốc gia, làm xáo trộn đi lại xuyên biên giới và cản trở quá trình hồi phục kinh tế đất nước.

Dù mở cửa biên giới, chính phủ Indonesia tiếp tục yêu cầu người nhập cảnh từ mọi quốc gia phải cách ly 7 ngày sau khi đến Indonesia. Thời gian cách ly được đưa ra dựa vào các kết quả nghiên cứu khoa học từ nhiều nước, theo đó thời gian ủ bệnh trung bình của các ca nhiễm Omicron là 03 ngày và lượng virus ở các bệnh nhân đạt mức cao nhất vào ngày thứ ba đến thứ sáu sau khi xuất hiện triệu chứng.

Theo Bộ Y tế Indonesia, tính đến hôm nay (14/01), nước này đã ghi nhận 572 ca nhiễm biến thể Omicron, phần lớn là các trường hợp nhập cảnh ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...