Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 14 quốc gia

21:42 - 14/01/2022

Mặc dù số ca mắc biến thể Omicron tiếp tục gia tăng trong nước, Chính phủ Indonesia đã quyết định mở cửa lại biên giới với 14 quốc gia từng là “điểm nóng” lây lan Omicron của thế giới.

Hôm nay (14/1), người phát ngôn Lực lượng đặc nhiệm xử lý Covid-19 của Indonesia, ông Widu Adisasmito cho biết, chính phủ nước này quyết định mở cửa lại biên giới cho mọi du khách quốc tế bằng việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với 14 quốc gia.

Trước đó, từ hôm 07/01, Indonesia đã đưa vào danh sách cấm nhập cảnh công dân từ 14 quốc gia có nhiều ca nhiễm Omicron gồm: Nam Phi, Botswana, Na Uy, Pháp, Angola, Zambia, Zimbabwe, Malawi, Mozambique, Namibia, Eswatini, Lesotho, Anh và Đan Mạch.

Theo ông Widu Adisasmito, việc mở cửa lại biên giới với 14 quốc gia là bởi đến nay biến thể Omicron đã lan rộng tới 150/195 quốc gia trên thế giới. Nếu tiếp tục duy trì lệnh cấm nhập cảnh, Indonesia có thể tạo ra sự phân biệt đối xử giữa các quốc gia, làm xáo trộn đi lại xuyên biên giới và cản trở quá trình hồi phục kinh tế đất nước.

Dù mở cửa biên giới, chính phủ Indonesia tiếp tục yêu cầu người nhập cảnh từ mọi quốc gia phải cách ly 7 ngày sau khi đến Indonesia. Thời gian cách ly được đưa ra dựa vào các kết quả nghiên cứu khoa học từ nhiều nước, theo đó thời gian ủ bệnh trung bình của các ca nhiễm Omicron là 03 ngày và lượng virus ở các bệnh nhân đạt mức cao nhất vào ngày thứ ba đến thứ sáu sau khi xuất hiện triệu chứng.

Theo Bộ Y tế Indonesia, tính đến hôm nay (14/01), nước này đã ghi nhận 572 ca nhiễm biến thể Omicron, phần lớn là các trường hợp nhập cảnh ./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp