Hungary công bố chương trình và các ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

13:58 - 19/06/2024

Ngày 18/6, Hungary đã chính thức công bố chương trình và các ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) trong nửa cuối năm 2024, bắt đầu từ ngày 1/7.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/6, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Liên minh châu Âu (EU) của Hungary Janos Boka cho biết, trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU sắp tới, Hungary sẽ tập trung vào 7 ưu tiên, bao gồm tăng cường khả năng cạnh tranh của EU, phát triển ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu và hợp tác mua sắm quốc phòng giữa các quốc gia thành viên EU, bảo vệ biên giới ngoài của EU, ủng hộ chính sách nông nghiệp châu Âu lấy người nông dân làm trung tâm, giải quyết vấn đề mở rộng EU trong tương lai và vấn đề nhân khẩu học của châu Âu. 

Ngoài ra, Hungary dự định tổ chức 177 sự kiện, trong đó có 16 hội nghị cấp bộ trưởng và 2 hội nghị thượng đỉnh. Khẩu hiệu của Hungary trong nhiệm kỳ lần này là “Làm cho châu Âu vĩ đại trở lại” (Make Europe great again), trong khi logo là khối Rubik với một bên là cờ của EU, một bên là cờ của Hungary và một bên là 27 khối nhỏ hơn tượng trưng cho các quốc gia thành viên EU.

Ông János Bóka nhấn mạnh, Hungary đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên EU trong bối cảnh một cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực lân cận của Hungary và EU, vấn đề di cư bất hợp pháp, thiên tai, biến đổi khí hậu và những thách thức về nhân khẩu học. Do vậy, Hungary cần tìm cách giải quyết các vấn đề thực sự của châu Âu bằng các giải pháp thực tế, thúc đẩy đối thoại cởi mở và trung thực để đạt được sự thống nhất trong đa dạng.

Nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Hungary sẽ bắt đầu vào ngày 1/7, ngay sau khi kết thúc cuộc họp của Hội đồng châu Âu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28-29/6 tới.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...