Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga

12:50 - 15/08/2022

Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover đã lên án các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU đối với Nga, cho đây là hành động sai trái và cảnh báo nền kinh tế của khối sẽ bị tàn phá.

Ông Kover - một nhà phê bình lâu năm của EU, nói thêm rằng thành công của Hungary phụ thuộc vào sự hợp tác với cả phương Đông và phương Tây. Phát biểu tại thị trấn Bugac của Hungary, ông Kover đã chỉ trích quyết định của EU áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế lớn đối với Nga trong khi vẫn phụ thuộc vào xuất khẩu năng lượng của nước này.

“Các lệnh trừng phạt - được áp đặt trong bảy vòng liên tiếp kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2 - là sai trái với cốt lõi và sẽ dẫn đến việc hủy hoại nền kinh tế châu Âu”.

Ông Kover cho rằng lịch sử và địa lý của Hungary đã khiến đất nước này trở thành “cầu nối” giữa Đông và Tây. Ông nhấn mạnh: “Khi phương Đông và phương Tây đối đầu nhau, điều đó chỉ mang lại sự suy yếu. Nhưng nếu họ hợp tác, điều đó đã giúp cho Hungary có cơ hội vươn lên”.

Ông Kover là thành viên của đảng Fidesz – đảng của Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Trước đó, ông Orban cũng bày tỏ quan điểm tương tự về chính sách trừng phạt của Brussels. Trong một bài phát biểu vào tháng 7 vừa qua, ông Orban đánh giá "các biện pháp trừng phạt không gây bất ổn cho Moscow" như dự định, thay vì đó đã khiến châu Âu gặp khó khăn. Lập trường này đã khiến Hungary trở thành một nước thành viên ngoại lệ trong EU./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...