Hơn 10.000 ca tử vong do Covid-19 tại Australia

17:40 - 03/07/2022

Số ca tử vong do bệnh Covid-19 tại Australia hôm nay (3/7) đã vượt qua con số 10.000 trường hợp, trong đó có hơn 7.000 nạn nhân tử vong trong 6 tháng qua. 

Ngày hôm nay, Australia ghi nhận một cột mốc đáng buồn khi số ca tử vong do Covid-19 đã vượt con số 10.000 nạn nhân. Số liệu cập nhật từ cơ quan y tế địa phương cho thấy tại thời điểm Covid-19 xuất hiện vào năm 2020, nước này chỉ có hơn 900 ca tử vong và con số của năm tiếp theo là gần 1.350 nạn nhân. Tuy nhiên, trong 6 tháng trở lại đây, Australia ghi nhận tổng cộng hơn 7.000 ca tử vong, với khoảng 50 trường hợp được báo cáo mỗi ngày.

Theo một số chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Australia, nếu dịch bệnh tiếp tục xu hướng lây lan như hiện nay, sẽ có khoảng 14.000 đến 15.000 người Australia thiệt mạng do Covid-19 trong năm nay.

Trong bối cảnh này, giới chức y tế đang lo ngại về khả năng Australia sẽ bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ 3 trong vài tháng tới khi các biến thể phụ BA.4 và BA.5 có nguy khả năng gây tái nhiễm đối với những người đã từng mắc Covid-19 và đáng chú ý là biến thể BA.5 có thể phát triển để tấn công vào phổi.

Phát biểu vào cuối tuần vừa qua, Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết ông lo ngại về khả năng Australia sẽ đối mặt với đợt dịch Covid-19 thứ ba khi số ca mắc các biến thể phụ BA.4 và BA.5 đang chiếm ưu thế dẫn đến việc gia tăng cả số ca mắc và số ca nhập viện do Covid-19. Theo Bộ trưởng Butler, nếu người dân chỉ tiêm hai liều cơ bản vaccine Covid-19 thì có khả năng sẽ bị tái nhiễm trong những tháng tới. Vì vậy, để có thể ngăn chặn một làn sóng lây nhiễm mới và tránh quá tải cho hệ thống y tế, người dân nên sớm đi tiêm các mũi vaccine tăng cường.

Bên cạnh việc kêu gọi người dân Australia đi tiêm các mũi vaccine tăng cường, giới chức y tế nước này cũng đang thảo luận về khả năng sẽ tái áp dụng một số biện pháp phòng dịch đã được bãi bỏ như quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng và trong không gian kín để hạn chế khả năng lây lan của virus./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...