Hàn Quốc vận hành hệ thống phòng dịch Covid-19 mới

17:10 - 26/01/2022

Theo số liệu của Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), hôm nay (26/1), số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc bao gồm biến chủng mới Omicron là 13.012 ca, lần đầu tiên vượt 10.000 ca, cao kỷ lục từ trước tới nay.

Biến thể Omicron đã trở thành chủng nhiễm chính, với tỷ lệ chiếm hơn 50%. Với tốc độ lây nhiễm này, có thể số ca nhiễm sẽ vượt mức 20.000 ca trong một ngày. Số ca bệnh nặng giảm so với ngày trước, công suất giường bệnh ở mức 20%.

Trước tình hình này, chính phủ Hàn Quốc sẽ vận hành hệ thống phòng dịch mới, tập trung vào việc xét nghiệm và điều trị kịp thời cho đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao. Theo đó, nhóm có rủi ro cao như người trên 60 tuổi, người tiếp xúc gần với ca nhiễm, đối tượng dương tính khi xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên sẽ làm xét nghiệm bằng phương pháp khuếch đại gen (PCR). Các trường hợp còn lại sẽ được xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên.

Từ ngày hôm nay, bệnh nhân đã hoàn tất tiêm chủng sẽ điều trị tại nhà trong 7 ngày, nếu chưa tiêm phòng sẽ phải cách ly trong vòng 10 ngày như trước đây. Người đã tiêm chủng ngay cả khi tiếp xúc với bệnh nhân cũng có thể được miễn cách ly. Thời gian cách ly với người nhập cảnh từ nước ngoài là 10 ngày, duy trì đến ngày 3/2.

Để giảm lây nhiễm, chính quyền thành phố Seoul kêu gọi người dân hạn chế di chuyển trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đồng thời thông báo thực hiện đối sách giao thông đặc biệt trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Theo đó, chính quyền thành phố Seoul sẽ không kéo dài thời gian vận hành chuyến cuối trong ngày của hệ thống giao thông công cộng, cũng như không tăng số chuyến cho các tuyến xe buýt nội thành đi qua các khu nghĩa trang của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời cắt giảm một phần hệ thống giao thông công cộng do người dân về quê ăn Tết, nhu cầu đi lại trong nội đô giảm./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...