Hai bang lớn của Australia cấm sử dụng biểu tượng của Đức Quốc xã

10:17 - 15/08/2022

New South Wales và Victoria là hai bang của Australia cho đến nay đã chính thức cấm trưng bày công khai lá cờ của Đức Quốc xã hoặc những kỷ vật có in hình chữ thập ngoặc.

Trong tuần vừa qua, chính quyền bang New South Wales, bang có dân số đông nhất tại Australia, đã chính thức ban hành lệnh cấm trưng bày công khai các biểu tượng của Đức Quốc xã. Theo nội dung của văn bản luật mới, những người có hành vi cố ý trưng bày các kỷ vật có hình chữ thập ngoặc hoặc vẫy cờ của Đức Quốc xã có thể phải ngồi tù một năm cùng với khoản tiền phạt hơn 100.000 AUD. Việc ban hành các quyết định mang tính bước ngoặt này nằm trong nỗ lực đối phó với chủ nghĩa bài Do Thái đang gia tăng tại Australia.

Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, bang đông dân thứ hai của Australia là Victoria cũng đã ban hành luật cấm biểu tượng của Đức Quốc xã. Theo đó, việc trưng bày công khai biểu tượng của Đức Quốc xã bị coi là hành vi hình sự tại Victoria và đối tượng vi phạm có thể đối mặt với án phạt 12 tháng tù và bị phạt tiền lên đến 22.000 AUD.

Theo các văn bản luật, việc trưng bày công khai biểu tượng của Đức Quốc xã là hành vi bị cấm và bị phạt nặng, nhưng sẽ vẫn có một số ngoại lệ trong các trường hợp liên quan đến các hoạt động văn hóa, giáo dục, lịch sử, tôn giáo hoặc nghệ thuật. Các luật mới cũng có phần riêng đề cập đến chữ Vạn được sử dụng trong Phật giáo và một số tôn giáo khác có nguồn gốc từ Ấn Độ và cho phép sử dụng biểu tượng này.

Các lãnh đạo của cộng đồng người Do Thái tại Australia đã rất ủng hộ các luật mới và cho rằng các biểu tượng của Đức Quốc xã là nguyên nhân dẫn đến bạo lực và được những kẻ cực đoan sử dụng làm công cụ tuyển mộ. Việc thông qua các văn bản luật này là quyết định mang tính lịch sử và góp phần xóa bỏ nạn hận thù trực tuyến.

Việc ban hành lệnh cấm biểu tượng của Đức Quốc xã diễn ra trong bối cảnh chủ nghĩa bài Do Thái đang có dấu hiệu gia tăng tại Australia trong thời gian gần đây. Trong năm 2020, cảnh sát bang New South Wales nhận được 31 báo cáo về việc treo cờ Đức Quốc xã và vào tháng 9 năm ngoái cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông khi đối tượng này đang sở hữu một lá cờ Đức Quốc xã và có kế hoạch chế tạo một khẩu súng bằng phương pháp in 3D. Cũng trong năm 2020, Cơ quan An ninh tình báo Australia (ASIO) đã phải sử dụng 40% kinh phí chống khủng bố của mình để đối phó với các hành vi cực đoan bạo lực cực hữu liên quan đến hệ tư tưởng tân Quốc xã./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...