“EU nên biết ơn Thổ Nhĩ Kỳ vì không làm gián đoạn dòng chảy khí đốt từ Nga”

06:31 - 06/08/2022

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định ngày 5/8 trong cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan rằng, EU nên biết ơn Thổ Nhĩ Kỳ vì đã đảm bảo việc trung chuyển khí đốt sang thị trường châu Âu không bị gián đoạn.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/8 có cuộc trao đổi với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Sochi, Nga.

Trong cuộc gặp này, ông Putin nhận định, các nước châu Âu nên biết ơn Thổ Nhĩ Kỳ vì đã không làm gián đoạn dòng chảy khí đốt từ Nga. Theo Tổng thống Nga, đường ống TurkStream là một trong những đường ống quan trọng nhất vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu và nó đã hoạt động trơn tru mà không gặp phải vấn đề gì.

"Ý tôi là đường ống này không chỉ cung cấp cho người tiêu thụ ở Thổ Nhĩ Kỳ mà còn cả những người tiêu thụ ở châu Âu. Vì thế tôi cho là các nước EU nên biết ơn Thổ Nhĩ Kỳ vì đã đảm bảo việc trung chuyển khí đốt sang thị trường châu Âu không bị gián đoạn", ông Putin cho hay.

"TurkStream, không giống như các đường ống khác cung cấp hydrocarbon của chúng ta, đang vận hành đúng cách và nhịp nhàng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào", Tổng thống Putin nhận định, đồng thời cho biết Nga xuất khẩu một lượng lớn khí đốt, than đá và dầu mỏ tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga cũng cảm ơn ông Erdogan vì những đóng góp trong việc giải quyết vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng sẽ ký kết một bản ghi nhớ nhằm phát triển quan hệ kinh tế và thương mại hai bên, Tổng thống Nga cho hay.

Về phần mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định, cuộc trao đổi ở Sochi với Tổng thống Putin sẽ mở ra chương mới trong sự hợp tác giữa hai nước./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...