EU đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt do triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

15:00 - 27/03/2023

Ngày 26/3, người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu Josep Borrell đã viết trên Twitter của mình rằng, Liên minh châu Âu sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, nếu Belarus đồng ý triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga trên lãnh thổ của mình.

Theo nhà ngoại giao này, "việc Belarus triển khai vũ khí hạt nhân của Nga đồng nghĩa với sự leo thang vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với an ninh châu Âu. Belarus có thể dừng việc này, đây là lựa chọn của họ. EU sẵn sàng đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt tiếp theo".

Một ngày trước đó, Tổng thống Nga V.Putin cho biết, Moscow và Minsk đã nhất trí về việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Như nhà lãnh đạo Nga giải thích, lý do cho một bước như vậy là tuyên bố của Vương quốc Anh về việc cung cấp đạn chứa urani nghèo cho Ukraine. Theo ông, Nga đang làm điều mà Mỹ đã làm trong nhiều thập kỷ. Việc xây dựng một cơ sở lưu trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus sẽ được hoàn thành vào ngày 1/7.

Trước đó, ngày 21/3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Annabelle Goldie cho biết, ngoài xe tăng Challenger 2, London sẽ chuyển giao đạn xuyên giáp chứa urani nghèo cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Khi sử dụng đạn urani nghèo, bụi phóng xạ lắng xuống đất, cực độc và không thể khử độc. Việc sử dụng chúng có thể dẫn đến bùng phát ung thư./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...