Điện Kremlin nói gì khi Ukraine đề nghị phương Tây cấm người Nga nhập cảnh

12:42 - 10/08/2022

Điện Kremlin ngày 9/8 đã chỉ trích đề xuất của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cấm tất cả người dân Nga nhập cảnh vào các nước phương Tây để ngăn chặn Nga sáp nhập thêm lãnh thổ của Ukraine.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới rằng Moscow có thái độ "vô cùng tiêu cực" về việc này, đồng thời cho rằng những quan điểm như vậy vô cùng phi lý.

"Bất kỳ nỗ lực nào nhằm cô lập người dân Nga hoặc nước Nga đều không có triển vọng", ông Peskov tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Ukraine phát biểu với Washington Post rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm chống lại Nga hiện vẫn quá yếu, đồng thời đề nghị phương Tây nên đóng cửa biên giới với tất cả người dân Nga.

"Các biện pháp trừng phạt quan trọng nhất là đóng cửa biên giới bởi Nga đang xâm chiếm lãnh thổ của nước khác", ông Zelensky cho hay.

Phần Lan, Estonia và Latvia đã bày tỏ sự lo ngại về việc du khách Nga tới châu Âu trong khi chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine vẫn tiếp diễn, cũng như về những vấn đề liên quan đến việc cấp visa. Các nhà lãnh đạo EU dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề trên vào cuối tháng này, làm dấy lên khả năng về một lệnh trừng phạt nhắm vào tầng lớp trung lưu Nga, những người thường có các kỳ nghỉ ở Pháp, Italy và Tây Ban Nha, cũng như đưa con cái họ tới học tập tại những trường đại học tốp đầu ở nước ngoài.

Trong khi đó, ông Peskov nhắc lại lập trường của điện Kremlin cho rằng các lệnh trừng phạt gây tổn hại cho các nước phương Tây, đặc biệt là châu Âu, nhiều hơn là Nga.

"Ông Zelensky cần hiểu rằng, các nước châu Âu đang cố gắng trừng phạt Nga đều phải trả giá. Sớm muộn gì những nước này cũng đặt câu hỏi liệu ông Zelensky có đang làm những việc đúng đắn hay không khi công dân của họ phải trả giá vì những ý tưởng của ông ta", ông Peskov bình luận./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...