Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 26/3

09:46 - 27/03/2023

Dưới đây là những diễn biến chính đáng lưu ý trong tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 26/3/2023.

Nga lần đầu tiên đặt vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus kể từ giữa những năm 1990: Nga sẽ đặt vũ khí hạt nhân chiến thuật ở nước láng giềng Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay ngày 25/3, đánh dấu lần đầu tiên kể từ giữa những năm 1990 Moscow bố trí các vũ khí này bên ngoài đất nước. Tổng thống Putin đưa ra thông báo trên giữa thời điểm căng thẳng với phương Tây leo thang vì cuộc xung đột ở Ukraine và trong bối cảnh một số nhà quan sát Nga dự đoán về khả năng các cuộc tấn công hạt nhân diễn ra.

Vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine không đủ để áp đảo Nga: Các nước phương Tây sẽ không thể cung cấp đủ vũ khí cho Ukraine để đánh bại Nga, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định.

"Dĩ nhiên có những mối đe dọa tồn tại. Khi các vũ khí được cung cấp cho một quốc gia có xung đột với chúng tôi, điều này luôn là một mối đe dọa. Nhưng chừng nào chúng có thể đánh giá được, chúng tôi sẽ biết rõ về các kế hoạch cung cấp chúng", Tổng thống Putin cho hay trong cuộc trả lời phỏng vấn với Russian TV ngày 25/3 khi trả lời câu hỏi liệu Moscow có coi việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine là "mối đe dọa" với an ninh quốc gia hay không.

"NATO có kế hoạch cung cấp 420 - 440 xe tăng cho Ukraine. Điều này cũng xảy ra tương tự với đạn dược. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ sản xuất và hiện đại hóa hơn 1.600 xe tăng. Tổng số xe tăng của quân đội Nga sẽ gấp 3 lần số lượng xe tăng của quân đội Ukraine, thậm chí hơn 3 lần", Tổng thống Putin cho hay.

Rủi ro lớn của Ukraine khi chuyển từ phòng ngự sang phản công Nga: Cố vấn của Tổng thống Ukraine không hài lòng trước việc truyền thông Mỹ công bố ý đồ phản công của Ukraine. Trong khi đó, Ukraine có thể đối mặt rủi ro lớn nếu chuyển từ phòng ngự sang tấn công Nga.

>>> Rủi ro lớn của Ukraine khi chuyển từ phòng ngự sang phản công Nga

Tổng thống Putin nêu tên quốc gia đứng sau vụ nổ Dòng chảy phương Bắc: Các cơ quan tình báo Mỹ là những bên có khả năng nhất đứng sau vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định trên kênh Russia 24TV ngày 25/3, đồng thời cho biết ông nhất trí với những kết luận của nhà báo Mỹ Seymour Hersh.

Sự thật về các tình nguyện viên Mỹ đang chiến đấu chống Nga ở Ukraine: Những tình nguyện viên này không được phép ở gần chiến trường mà Mỹ tham chiến chính thức. Tuy nhiên, họ được phép tham chiến tại mặt trận Ukraine và được tiếp cận vũ khí Mỹ. Điều tra của báo Mỹ cho thấy, nhóm đối tượng này có rất nhiều vấn đề.

>>> Sự thật về các tình nguyện viên Mỹ đang chiến đấu chống Nga ở Ukraine

Ukraine khai hỏa pháo kéo TRF1 tấn công tuyến đường tiếp tế ở miền Đông: Các lực lượng Ukraine đồn trú tại một cứ điểm pháo binh gần thành phố Kreminna ở vùng Lugansk, miền Đông nước này, ngày 25/3 đã khai hỏa pháo kéo TRF1 155mm do Pháp sản xuất về phía đường cao tốc được sử dụng làm tuyến tiếp tế cho thành trì Kreminna do Nga kiểm soát.

>>> Ukraine khai hỏa pháo kéo TRF1 tấn công tuyến đường tiếp tế ở miền Đông

Cận cảnh đặc công Ukraine huấn luyện tác chiến đặc biệt tại Tây Ban Nha: Hàng chục binh sỹ đặc công Ukraine đã tham gia khóa huấn luyện kéo dài 4 tuần về cách xây dựng chiến hào, cầu đường và tác chiến đặc biệt do lực lượng vũ trang Tây Ban Nha tổ chức. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, họ sẽ quay trở về nước để chiến đấu.

>>> Cận cảnh đặc công Ukraine huấn luyện tác chiến đặc biệt tại Tây Ban Nha

Toàn bộ quy trình kích hoạt kho vũ khí hạt nhân của Nga: Theo Học thuyết hạt nhân của Nga, Tổng thống Nga là người ra quyết định cuối cùng về việc sử dụng vũ khí hạt nhân, cả với các vũ khí chiến lược và phi chiến lược.

>>> Toàn bộ quy trình kích hoạt kho vũ khí hạt nhân của Nga

Tổng thống Putin nói Phương Tây đã vượt qua tất cả lằn ranh đỏ: Tổng thống Nga Vladimir Putin coi các nước phương Tây là bên "khơi mào và kích động" cuộc xung đột ở Ukraine. Theo ông Putin, phương Tây đã vượt qua tất cả lằn ranh đỏ và thậm chí "đỏ đậm" bằng cách cung cấp vũ khí cho chính quyền Kiev./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...