Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc bắt đầu tiêm cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi

16:24 - 25/10/2021

Hàng loạt tỉnh, thành ở Trung Quốc đã ra thông báo về việc bắt đầu khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi.

 

Một đợt dịch Covid-19 trong cộng đồng nghiêm trọng nhất kể từ tháng 7 đến nay đang lan rộng tại Trung Quốc thông qua các đoàn du lịch. Trong khi đó, nhiều địa phương ở nước này đã chính thức khởi động việc tiêm vaccine cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi.

Tính đến 16h chiều 24/10 (giờ địa phương), đợt dịch Covid-19 mới tại Trung Quốc đã lan ra 11 tỉnh chỉ trong một tuần, khiến 157 người mắc bệnh với hầu hết số ca nhiễm có liên quan đến 13 nhóm du lịch khác nhau.

Đợt dịch mới đã được xác định là do biến thể Delta gây ra. Phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) Mễ Phong hôm 24/10 cho biết, đợt dịch này đang ngày càng có nguy cơ lan rộng. Một số nhà dịch tễ học Trung Quốc nhận định các đợt bùng phát hiện nay đạt quy mô lớn nhất kể từ đợt dịch Nam Kinh vào cuối tháng 7, trong khi đây là đợt dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2020 sau khi dịch khởi phát ở Vũ Hán. Chính phủ nước này đã ban hành lệnh cấm các công ty lữ hành tổ chức các chuyến du lịch liên tỉnh giữa những khu vực có nguy cơ cao.

Cùng lúc đó, hàng loạt tỉnh, thành ở Trung Quốc, như Hồ Bắc, Hồ Nam, Chiết Giang, Hải Nam, Thanh Hải, Phúc Kiến... đã ra thông báo về việc bắt đầu khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi.

Thông báo của thành phố Nguyên Giang, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc cho biết, địa phương này bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi từ ngày 22/10 và loại vaccine được sử dụng là vaccine bất hoạt của Sinopharm và Sinovac.

Thông báo tương tự cũng được đưa ra tại thành phố Thường Đức của tỉnh này. Theo đó, Thường Đức sẽ triển khai toàn diện việc tiêm vaccine cho trẻ trên 3 tuổi từ 24/10, đồng thời kêu gọi cha mẹ cố gắng hoàn thành đủ mũi tiêm cho con trước cuối tháng 12/2021.  

Các tỉnh Hải Nam, Chiết Giang cũng bắt đầu tiêm từ ngày 24/10, trong khi các tỉnh Hồ Bắc, Phúc Kiến, Thanh Hải đã họp từ một vài ngày trước và tuyên bố đẩy nhanh việc tiêm chủng cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi.

Trước đó, Trung Quốc đã bắt đầu tiêm mũi bổ sung cho những người đã tiêm mũi vaccine cuối từ ít nhất 6 tháng trước, ưu tiên cho các nhân viên ngành nghề thiết yếu, người già và người suy giảm miễn dịch. 

Khi được hỏi liệu việc tiêm chủng Covid-19 có trở thành “trạng thái thường xuyên” với các mũi tiêm thứ 3, 4, 5 hay không, ông Vương Hoa Khánh, chuyên gia trưởng về miễn dịch của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết, ông hy vọng sẽ có những loại vaccine tốt hơn trong tương lai.

 “Một loại vaccine lý tưởng là loại có hiện quả tốt sau khi tiêm chủng đầy đủ. Ngay cả khi cần tiêm tăng cường sau đó, số mũi nhắc lại cũng là hạn chế. Vì vậy, chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ có vaccine tốt hơn với quy trình tiêm chủng tốt hơn để đạt được hiệu quả bảo vệ vững chắc, nhưng tiêm chủng tăng cường liên tục không phải là lựa chọn cuối cùng của chúng tôi", ông Vương Hoa Khánh nói.

Theo số liệu chính thức của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 23/10, nước này đã tiêm được 2,244 tỷ liều vaccine Covid-19. Trong đó, đã có gần 1,07 tỷ người dân Trung Quốc được tiêm đủ liều, chiếm khoảng 75,6% dân số nước này./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...