Đảng Nước Nga Thống nhất chiếm đa số trong Duma quốc gia Nga khóa mới

08:24 - 25/09/2021

Ngày 24/9, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga chính thức công bố kết quả cuộc bầu cử Duma quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII, diễn ra từ 17-19/9. Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova cho biết, Đảng Nước Nga Thống nhất đã giành được 324 ghế, chiếm đa số trong Duma Quốc gia mới.

 

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga trong cuộc họp ngày 24/9 đã tổng hợp kết quả chiến dịch vận động bầu cử nghị viện và thông qua kết quả bầu cử vào Duma Quốc gia. Theo kết quả bầu cử, 5 đảng đã thông qua danh sách của mình vào Duma Quốc gia, đó là 4 đảng nghị viện truyền thống, gồm: Nước Nga thống nhất, Đảng Cộng sản, Nước Nga công bằng - Vì sự thật và Đảng Dân chủ Tự do, và đảng “Những người mới”, chỉ được thành lập vào năm ngoái, lần đầu tiên tranh cử.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova giải thích, theo danh sách bầu cử liên bang, có 5 đảng vượt qua ngưỡng 5% phiếu bầu để vào Duma, gồm: Nước Nga Thống nhất giành được 126 ghế đại biểu, Đảng Cộng sản – 48 ghế, Đảng Dân chủ tự do – 19 ghế, Nước Nga công bằng - Vì sự thật - 19 ghế và Những người mới – 13 ghế.

Đại diện của 7 đảng đã giành chiến thắng theo các khu vực đơn nhiệm: Nước Nga thống nhất - ở 198 khu vực, Đảng Cộng sản – 9 khu vực, Nước Nga công bằng - Vì sự thật - 8 khu vực và Dân chủ tự do - 2 khu vực. Các Đảng Tổ quốc, Nền tảng Công dân và Tăng trưởng chiến thắng ở 1 khu vực.

Tổng cộng, Đảng Nước Nga Thống nhất đã giành được 324 ghế, Đảng Cộng sản Liên bang Nga – 57 ghế, Nước Nga Công bằng - Vì sự thật – 27 ghế, Dân chủ tự do - 21 ghế và Những người mới – 13 ghế, các Đảng Tổ quốc, Nền tảng Công dân, Tăng trưởng - mỗi đảng giành được 1 ghế.  Bên cạnh đó, 5 ứng cử viên tự ứng cử đã được bầu vào Duma Quốc gia.

Với kết quả này, Đảng Nước Nga Thống nhất đã giữ được đa số theo Hiến pháp  trong Duma Quốc gia khóa VIII với hơn 300 ghế. Điều này mang lại cho Đảng cơ hội để thông qua các luật theo Hiến pháp liên bang thực sự chỉ với phiếu của các đại biểu thuộc đảng, mà không hợp tác với các phe phái khác. Phát biểu tại cuộc họp của Uỷ ban bầu cử Trung ương, Phó thư ký Hội đồng chung của đảng Nước Nga Thống nhất Yevgeny Revenko cho biết, Đảng này "hài lòng với kết quả của mình" và coi đây là "chiến thắng thuyết phục" và đảm bảo đường lối phát triển ổn định của đất nước trong 5 năm tới theo mong muốn của các cử tri.

Thành phần mới của Duma Quốc gia dự kiến ​​sẽ triệu tập cuộc họp đầu tiên vào đầu tháng 10.

Hạ viện của Quốc hội Nga được bầu trong 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu - trong danh sách đảng cần đạt hơn 5% số phiếu bầu, 225 - trong các khu vực bầu cử đơn nhiệm. Theo người đứng đầu Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga Pamfilova, số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử năm nay đã vượt quá con số của 5 năm trước. Hơn 56 triệu người Nga đã tham gia cuộc bầu cử năm 2021, tỷ lệ cử tri đi bầu là 51,72% so với 47,88% trong năm 2016. Cũng theo bà, cuộc bầu cử đã diễn ra trong 3 ngày 17, 18 và 19/9 là do tình hình dịch tễ không thuận lợi, liên quan đến Covid-19 và người dân đồng tình./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...