Đảng cầm quyền Nhật Bản giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Thượng viện

07:10 - 11/07/2022

Đảng liên minh cầm quyền đã giành quá bán số ghế trong cuộc bầu cử Thượng viện ngày hôm nay với 63/125 ghế.

 

Cuộc bỏ phiếu bầu cử Thượng viện Nhật Bản đã kết thúc lúc 20h (giờ địa phương) hôm nay (10/7). Chỉ qua hơn 2 giờ kiểm phiếu, kết quả ban đầu đã được công khai, với thắng lợi một lần nữa thuộc về Đảng liên minh cầm quyền Tự do dân chủ và Komei (Công minh).

Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng, nhưng ở thời điểm hiện tại, Đảng liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do Dân chủ (LDP) và đảng Komei (Công minh) đã giành quá bán số ghế trong cuộc bầu cử Thượng viện ngày hôm nay với 63/125 ghế, dự kiến sẽ vượt con số 69 ghế so với cuộc bầu cử lần trước. Đây là thắng lợi lớn của đảng trong bối cảnh đảng vừa trải qua sự kiện của cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị bắn.

Trong cuộc bầu cử lần này 4 đảng chính có lập trường ủng hộ cải cách Hiến pháp giành khoảng 3/2 số phiếu bầu, với 82 ghế và khả năng còn cao hơn khi có kết quả cuối cùng, dự kiến là 102 ghế.

Đảng dân chủ lập hiến dự kiến có số ghế thấp hơn so với bầu cử lần trước. Ngoài ra đảng Duy tân Nhật Bản dự kiến giành 15 ghế. Các đảng khác đều có khả năng giành lần lượt từ 1 - 6 ghế.

Cuộc bầu cử Thượng viện lần thứ 26 diễn ra tại hơn 46.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. 545 ứng cử viên cạnh tranh 125 ghế. Lập trường của các ứng cử viên có điểm chung là quay xung quanh làm thế nào để có ổn định giá cả, thực hiện tốt các chính sách ngoại giao, an ninh mà đầu tiên là tăng cường  năng lực quốc phòng, hiệu quả của các chính sách của Thủ tướng Kishida Fumio thực hiện trong thời gian vừa qua.

Đại diện của đảng Tự do dân chủ cho rằng, thắng lợi của đảng trong cuộc bầu cử Thượng viện sẽ thúc đẩy quá trình cải cách Hiến pháp nhanh chóng. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của đảng./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...