Cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa dự kiến đến Thái Lan

06:33 - 11/08/2022

Cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa dự kiến sẽ từ Singapore đến Thái Lan vào ngày mai (11/8) sau khi rời khỏi đất nước mình vào tháng trước.

Trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề này, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Thái Lan Tanee Sangrat cho biết Thái Lan đã nhận được yêu cầu cho cựu Tổng thống Rajapaksa nhập cảnh từ Chính phủ Sri Lanka.

Là người mang hộ chiếu ngoại giao Sri Lanka, cựu Tổng thống Rajapaksa có thể nhập cảnh vào Thái Lan mà không cần thị thực trong thời hạn 90 ngày theo Thỏa thuận miễn thị thực năm 2013 giữa hai nước. Việc lưu trú có tính chất tạm thời chỉ với mục đích du lịch, và ông Rajapaksa không xin tị nạn chính trị tại Thái Lan.

Ông Gotabaya Rajapaksa đã bay từ Maldives đến Singapore hôm 14/7 sau khi rời khỏi đất nước mình một ngày trước đó, trong bối cảnh hàng chục nghìn người biểu tình xông vào dinh thự của ông ở thủ đô Colombo để phản đối cách Chính phủ quản lý yếu kém nền kinh tế.

Sau khi được gia hạn thị thực ở lại Singapore tới ngày mai (11/8), ông Rajapaksa dự kiến sẽ rời Singapore và đến thủ đô Bangkok của Thái Lan. Ông Rajapaksa không hề xuất hiện trước công chúng hay đưa ra bình luận công khai nào kể từ khi rời khỏi đất nước Sri Lanka. Chính phủ Singapore cũng khẳng định không dành cho ông bất kỳ đặc quyền hay quyền miễn trừ nào trong thời gian lưu trú tại Singapore.

Tổng thống lâm thời Sri Lanka Ranil Wickremesinghe trước đó từng ám chỉ rằng ông Rajapaksa chưa nên trở về Sri Lanka trong tương lai gần. Theo các chuyên gia pháp lý, nếu lựa chọn trở lại Sri Lanka, ông Rajapaksa sẽ không được pháp luật bảo vệ khi phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...