Cựu Thủ tướng Pakistan ra tối hậu thư yêu cầu chính phủ tổ chức bầu cử

06:15 - 27/05/2022

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan, người đồng thời là Chủ tịch Đảng PTI ngày 26/5 đã đưa ra yêu cầu với chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Shehbaz Sharif trong vòng 6 ngày phải thông báo tổng tuyển cử và giải tán Quốc hội.

 

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh đoàn người biểu tình ủng hộ đảng PTI và ông Imran Khan đụng độ cảnh sát và tiến vào Vùng Đỏ ở thủ đô Islamabad.

Phát biểu trước những người biểu tình ủng hộ mình và đảng PTI, cựu Thủ tướng Imran Khan khẳng định nếu yêu sách này không được đáp ứng, ông cam kết sẽ tổ chức các cuộc biểu tình tại thủ đô Islamabad nhằm gây sức ép với chính quyền.

Ông Imran Khan nói: “Tôi đưa ra thời hạn 6 ngày. Chính quyền phải thông báo tổng tuyển cử trong vòng 6 ngày này. Họ phải thông báo trong tháng Sáu và giải tán Quốc hội. Nếu họ không làm như vậy sau 6 ngày, tôi sẽ tiến vào Islamabad lần nữa cùng với cả dân tộc".

Ông Imran Khan vừa bị Quốc hội Pakistan phế truất hồi tháng 4 trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Tối hậu thư được cựu Thủ tướng Pakistan đưa ra trong bối cảnh những người biểu tình ủng hộ đảng PTI của ông tiến vào Vùng Đỏ ở thủ đô Islamabad vào sáng 26/5. Tuy nhiên những người này đã tự giải tán sau cuộc thương lượng với các quan chức cảnh sát. Trước đó, cảnh sát Pakistan đã phải bắn đạn hơi cay và đụng độ với những người biểu tình ủng hộ đảng PTI đầu giờ sáng cùng ngày sau khi đoàn biểu tình do cựu Thủ tướng Imran Khan dẫn đầu tiến vào thủ đô Islamabad và yêu cầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử. Căng thẳng liên tục gia tăng giữa cảnh sát và người biểu tình khi nhà chức trách cố gắng ngăn chặn đoàn người. Ông Imran Khan còn cảnh báo, những người biểu tình sẽ không dời vị trí nếu Chính phủ hiện tại không chịu tuyên bố tổ chức bầu cử.

Bất lực trong việc đối phó với đoàn người biểu tình ủng hộ đảng PTI và cựu Thủ tướng Imran Khan, chính phủ Pakistan đã phải nhờ tới sự trợ giúp của quân đội nhằm bảo vệ Vùng Đỏ tại thủ đô Islamabad. Chính phủ hiện tại do đảng Liên đoàn Hồi giáo Nawaz (PML-N) đứng đầu trước đó đã bác bỏ yêu cầu của ông Imran Khan và đảng PTI về tổ chức tổng tuyển cử sớm, tuyên bố chính quyền hiện tại sẽ hoàn thành nhiệm kỳ của mình đúng thời hạn vào tháng 8/2023. Vì thế, tổng tuyển cử sẽ diễn ra theo đúng quy định vào năm 2023./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...