Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc lãnh án tử hình treo

07:38 - 23/09/2022

Ngày 22/9, Tòa án Trung Quốc đã tuyên án tử hình treo đối với cựu Bộ trưởng Tư pháp Phó Chính Hoa vì tội nhận hối lộ trị giá lên tới 16,5 triệu USD và làm trái luật vì lợi ích cá nhân.

 

Ngày 22/9, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc đã tuyên án tử hình treo đối với cựu Bộ trưởng Tư pháp nước này Phó Chính Hoa, vì tội nhận hối lộ và làm trái luật vì lợi ích cá nhân.

Với mức án trên, quan chức 67 tuổi này được hoãn thi hành án 2 năm. Nếu trong thời gian này không có sai phạm, án sẽ giảm xuống tù chung thân. Tuy nhiên sau đó, ông ta sẽ không được giảm án hay tạm tha, đồng thời bị tước bỏ quyền lợi chính trị trọn đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

Theo phán quyết tại tòa, cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc đã nhận hối lộ hơn 117 triệu nhân dân tệ (16,5 triệu USD) trong thời gian giữ các chức vụ quan trọng như Giám đốc Sở Công an thành phố Bắc Kinh, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội và Pháp luật Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc từ năm 2005-2021. Ngoài ra, trong thời gian làm Giám đốc Công an Bắc Kinh, ông ta đã che giấu các bằng chứng phạm tội nghiêm trọng của em trai là Phó Vệ Hoa.

Tòa án cho rằng, các hành vi của quan chức này đã cấu thành tội phạm với số tiền nhận hối lộ cực lớn, tình tiết hết sức nghiêm trọng, gây thiệt lại lớn cho nhà nước và nhân dân, đáng lãnh án tử hình. Tuy nhiên, do bị cáo đã thành khẩn khai báo và nộp lại toàn bộ số tiền liên quan đến vụ án, đồng thời cung cấp manh mối các vụ đại án khác, nên được tòa xem xét giảm nhẹ.

Trước đó, sau cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 10/2021, giới chức Trung Quốc đã thông báo khai trừ đảng và cách mọi chức vụ của Phó Chính Hoa vì “vi phạm kỷ luật pháp luật nghiêm trọng” cuối tháng 3/2022./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...