Cộng đồng người Việt tại Nga tích cực hướng về quê hương chống dịch Covid-19 

06:15 - 27/05/2022

Đại sứ Đặng Minh Khôi cảm ơn các đại diện của cộng đồng người Việt tại Nga đã động viên bà con khắc phục hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục làm ăn, kinh doanh, đồng thời vẫn hướng về quê hương đất nước, đóng góp để cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 

Ngày 25/5, trong khuôn khổ thực hiện dự án “Đồng lòng Việt Nam”vận động cộng đồng người Việt tại Nga quyên góp mua thuốc đặc trị Covid-19 gửi về quê hương, Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và hữu nghị” và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Lễ bàn giao thuốc điều trị Covid-19 tại thủ đô Moscow, Nga.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, Tham tán công sứ Lê Quang Anh, Chủ tịch Hội người Việt tại Nga Đỗ Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tại Nga Trần Phú Thuận; đại diện Quỹ “Truyền thống và Hữu nghị”, cùng các thành viên ban vận động dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi khẳng định, 3 năm vừa qua cả thế giới, trong đó có Nga và Việt Nam đều thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19, tuy nhiên với nỗ lực to lớn, cả Nga và Việt Nam đều đã đẩy lùi đại dịch. Đại sứ nêu rõ việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 có công đầu thuộc về các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học Nga, trong một thời gian ngắn đã điều chế được vaccine, thuốc đặc trị Covid-19. Đại sứ cảm ơn các đại diện của cộng đồng người Việt tại Nga đã động viên bà con khắc phục hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục làm ăn, kinh doanh, đồng thời vẫn hướng về quê hương đất nước, đóng góp để cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội người Việt tại Nga Đỗ Xuân Hoàng cho biết “Đồng lòng Việt Nam” là dự án thành công nhất của cộng đồng người Việt tại Nga, thể hiện tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, hướng về quê hương của bà con người Việt tại Nga. Trong một thời gian ngắn đã quyên góp được một số tiền lớn để mua thuốc đặc trị Covid-19 gửi về trong nước. Ông cũng cảm ơn tất cả các thành viên đã tham gia, thúc đẩy dự án rất ý nghĩa này.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh đã nhận tượng trưng việc chuyển giao lô thuốc từ Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tại Nga, ông Trần Phú Thuận.

Dự án “Đồng lòng Việt Nam”, phát động ngày 25/6/2021, do Hội người Việt tại Nga và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức đã thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo bà con tại Nga. Thông qua Quỹ “Truyền thống và hữu nghị” số tiền quyên góp đã được dùng để mua thuốc đặc trị Covid-19 sản xuất tại Nga và gửi về Bộ Y tế Việt Nam để đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...