Trợ lý Tổng thống Putin tiết lộ về điều khoản hòa bình mà Nga đưa ra cho Ukraine

14:13 - 29/11/2023

Trợ lý Tổng thống Putin, ông Vladimir Medinsky cho hay, các khu vực mà Nga đang chiếm giữ là Crimea và Donbass là vấn đề không thể thương lượng.

Trưởng đoàn đàm phán của Nga, Trợ lý Tổng thống Putin, Vladimir Medinsky, ngày 28/11 cho biết, Ukraine có thể đã chấm dứt xung đột vào tháng 4/2022 bằng cách công nhận độc lập của 2 nước cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass và Crimea là lãnh thổ của Nga.

Ông Vladimir Medinsky dẫn đầu phái đoàn Nga tham gia đàm phán với Ukraine ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo ông Medinsky, Ukraine “đã bỏ lỡ cơ hội” chấm dứt chiến tranh và cứu “hàng trăm nghìn sinh mạng” binh lính của họ.

“Trong số những yêu cầu không thể thương lượng của chúng tôi là công nhận chủ quyền của Nga đối với Crimea, công nhận độc lập của các nước cộng hòa vùng Donbass”, ông Medinsky nói với các hãng thông tấn Nga.

Ông cho biết thêm, Moscow cũng có “danh sách dài các yêu cầu nhân đạo” liên quan đến “bảo vệ người dân nói tiếng Nga ở Donbass”.

Ông nhấn mạnh “Nga chưa bao giờ đặt mục tiêu là chinh phục Ukraine” và mục tiêu chính của chiến dịch quân sự đặc biệt là bảo vệ những người dân thường nói tiếng Nga. Tuy nhiên, theo lời khuyên của phương Tây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lựa chọn xung đột”, ông Medinsky nói.

Trước đó, trưởng phái đoàn Ukraine tham gia đàm phán ở Istanbul David Arakhamia nói rằng Moscow từng đề xuất chấm dứt chiến sự nếu Kiev cam kết duy trì trung lập và không vào NATO.

Ông Arakhamia cũng tiết lộ, thời điểm đó, một số đồng minh phương Tây đã khuyên Kiev không chấp nhận thỏa hiệp vì Moscow không đặt ra đảm bảo an ninh thực chất. Sau vòng đàm phán ở Istanbul, Thủ tướng Anh khi đó là Boris Johnson đến thăm Kiev và vận động chính phủ Ukraine tiếp tục chiến đấu.

Tháng 9/2022, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk, cùng các vùng Kherson và Zaporizhzhia đã tiến hành trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào Nga.

Ukraine và các nước phương Tây gọi các cuộc trưng cầu ý dân này là “giả tạo” và bất hợp pháp.

Moscow nói rằng Kiev cần phải công nhận “thực tế lãnh thổ mới” này là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình mới nào.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...