Bộ Quốc Phòng Nhật Bản hạ độ tuổi tối thiểu tiêm chủng Covid-19

22:17 - 24/09/2021

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm nay cho biết, các trung tâm tiêm chủng Covid-19 quy mô lớn của Lực lượng phòng vệ sẽ bổ sung các mũi tiêm cho người từ 16 tuổi trở lên thay vì 18 tuổi trở lên như trước.

 

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc Covid-19, Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm nay cho biết, các trung tâm tiêm chủng Covid-19 quy mô lớn của Lực lượng phòng vệ sẽ bổ sung các mũi tiêm cho người từ 16 tuổi trở lên thay vì 18 tuổi trở lên như trước.

Theo đó, phương án sẽ được áp dụng tại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại Tokyo và Osaka, với mục tiêu tiêm chủng cho thanh niên từ 16 đến 18 tuổi mỗi ngày 500 người tại Tokyo và 250 người tại Osaka.

Những thanh niên từ 16 tuổi trở lên không cần sự cho phép của cha mẹ hoặc đi cùng người giám hộ để nhận mũi tiêm. Việc tiêm chủng có thể thực hiện lúc đi học về từ 16h đến 19h các ngày trong tuần. Các trung tâm sẽ bắt đầu tiếp nhận đặt chỗ từ 3/10 và có kế hoạch tiêm từ ngày 7/10.

Trước đó, các trung tâm này dự kiến ​​sẽ kết thúc hoạt động vào cuối tháng 9, nhưng chính phủ đã quyết định sẽ tiếp tục tiêm phòng đến cuối tháng 11 trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở những người trẻ./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC