Belarus sẵn sàng làm mọi thứ cho những người tị nạn gặp khó khăn

08:50 - 27/11/2021

Ngày 26/11, phát biểu trước những người di cư gần trung tâm logicstic cạnh trạm kiểm soát Bruzgi, ở biên giới với Ba Lan, Tổng thống Belarus A.Lukashenko kêu gọi Ba Lan mở hành lang nhân đạo cho họ đến Đức.

 

Tổng thống Belarus nhấn mạnh rằng, hầu hết những người di cư này muốn đoàn tụ gia đình. Đây là một gánh nặng nhỏ đối với nước Đức. Nhưng tất cả những người Ba Lan đang ngăn cản điều đó. Nhà lãnh đạo Belarus tuyên bố, giữa nước này và Ba Lan không cần bất kỳ cuộc đụng độ nào và sẽ không leo thang căng thẳng với Ba Lan, để tạo hành lang nhân đạo cho những người di cư sang Đức. Ông kêu gọi Warsaw tạo điều kiện để họ đến Đức, khi đó vấn đề sẽ được giải quyết.  

Ông nhắc nhớ những người tị nạn về những hành động của lính biên phòng Ba Lan đối với họ như xịt hơi cay, lựu đạn gây choáng, thậm chí đi xa hơn đến biên giới, họ sẽ nổ súng. Đồng thời, ông đảm bảo rằng, các nhà chức trách Belarus sẽ không can thiệp, cản trở những người di cư đang ở nước này với mong muốn đến phương Tây của họ, cũng sẽ không cưỡng chế trục xuất những người tị nạn. Ông cho  biết, đến nay khoảng 1.000 người di cư đã rời Belarus. Tổng thống Lukashenko đảm bảo rằng, chính quyền Belarus sẽ không chính trị hóa các vấn đề của người tị nạn

Ông cho rằng một số người di cư, tin vào tuyên truyền của phương Tây, đang tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn ở đó. Nhưng hiện tại, họ đang gặp khó khăn và Belarus sẽ giúp đỡ họ.

"Chúng tôi là những người Belarus, trong đó, tôi là Tổng thống sẽ làm tất cả theo ý các bạn. Chúng tôi sẽ làm tất cả như các bạn muốn”- Tổng thống Lukashenko khẳng định.

Theo ông, phía Belarus sẽ cố gắng cung cấp thực phẩm và quần áo cho người di cư, làm mọi thứ để giúp cuộc sống tạm thời của họ dễ dàng hơn. Tổng thống Lukashenko cho biết, tổng cộng có khoảng 2000-3000 người tị nạn trên lãnh thổ nước này.

Trước tình hình này, Nga đã đóng vai trò trung gian, kêu gọi các nước EU thiết lập đối thoại với Belarus, giải quyết sớm cuộc khủng hoảng di cư trên cơ sở các chuẩn mực của luật nhân đạo quốc tế.

Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với EU đã leo thang mạnh vào đầu tháng này. Vài nghìn người từ phía Belarus đến biên giới Ba Lan và không rời khỏi khu vực biên giới, cố gắng lọt vào lãnh thổ của Ba Lan. Các nước EU cáo buộc Minsk cố tình làm leo thang khủng hoảng và kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt. Tổng thống Belarus A.Lukashenko tuyên bố rằng, chính các nước phương Tây phải chịu trách nhiệm về tình trạng này, vì hành động của họ mà người dân đang chạy trốn khỏi chiến tranh./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...