Bão Chanthu đổ bộ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của người dân Trung Quốc

11:38 - 14/09/2021

Sau khi gây ảnh hưởng trên khắp các khu vực của Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), bão Chanthu được dự báo sẽ tồn tại trên vùng biển cách Thượng Hải, Trung Quốc khoảng 100 km đến 200 km về phía Đông từ đêm 13/9 (theo giờ địa phương) đến ngày 15/9, trước khi suy yếu và di chuyển ra biển.

 

Chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết, đã có khoảng 330.000 người dân ở thành phố này đã phải sơ tán khi bão Chanthu tràn qua, gây mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiều khu vực của Thượng Hải được dự báo có lượng mưa lên tới 250 mm trong các ngày từ đêm 13 - 15/9. Chính quyền thành phố đã phải hủy bỏ 150 chuyến xe buýt đường dài, đình chỉ một số dịch vụ vận chuyển hàng hải và đường sắt, đồng thời, đóng cửa 112 điểm du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong khi đó, vào chiều hôm qua, Trung tâm khí tượng của tỉnh Giang Tô - phía đông Trung Quốc đã phải ban hành cảnh báo màu vàng - mức báo động cao thứ ba cho cơn bão Chanthu. Sở Giáo dục thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, cũng quyết định tạm đình chỉ các lớp học ở các khối trường mẫu giáo, tiểu học và trung học tại địa phương này. Trước đó, cùng ngày, tất cả các chuyến bay tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải và sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu cũng bị hủy bỏ.

Theo cảnh báo của các chuyên gia, “mưa lớn và lũ lụt sẽ là các mỗi lo ngại trên khắp các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang từ ngày 13 - 15/09”./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...