Ba quốc gia kêu gọi EU đẩy nhanh gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga

11:07 - 05/12/2022

Bộ trưởng của Ba Lan, Estonia và Litva đã ủng hộ đề xuất của EU về việc ấn định mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu mỏ của Nga và đẩy nhanh việc chuẩn bị cho vòng trừng phạt tiếp theo.

Trong một tuyên bố chung được công bố vào ngày 4/12, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của các quốc gia này cho biết mức trần giá sẽ giúp nâng cao hiệu quả của các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga. Tuy nhiên, các đại diện của Ba Lan, Estonia và Litva cũng lưu ý rằng việc hạn chế giá chỉ là một trong số các biện pháp của EU đối với cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine. Bộ trưởng 3 nước sẵn sàng chấp nhận thỏa thuận hạn chế giá dầu nhằm giảm thu nhập của Nga từ việc bán dầu. Theo các chuyên gia thì cơ chế này sẽ đảm bảo dầu của Nga rẻ hơn ít nhất 5% so với giá thị trường.

Trong một diễn biến liên quan, các Bộ trưởng ngoại giao của Estonia, Litva và Ba Lan trong một tuyên bố chung đã bày tỏ ủng hộ việc phê chuẩn giá trần đối với dầu của Nga và kêu gọi EU đẩy nhanh việc chuẩn bị cho vòng trừng phạt tiếp theo đối với Nga. Nhà ngoại giao các nước này tin rằng Liên minh châu Âu cần tiếp tục hỗ trợ Ukraine bằng cách cắt đứt khả năng tài chính của Nga cho cuộc xung đột hiện nay bao gồm cả việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của Nga và áp đặt các biện pháp trừng phạt có hiệu quả đối với nước này./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...