Australia lo ngại khi phong trào bài Do Thái gia tăng

12:41 - 21/06/2024

Sáng sớm 19/6, văn phòng một nghị sĩ của Australia đã bị tấn công với các hình vẽ bằng sơn với các từ ngữ bài Do Thái.

Đây chỉ là một trong số nhiều hành động bài Do Thái đang diễn ra ngày càng tăng tại Australia thời gian gần đây khiến cho chính quyền và dư luận nước này lo ngại.

Theo cảnh sát Australia, vào khoảng 3h30 sáng nay, một nhóm người đã tấn công văng phòng nghị sĩ Josh Burn tại thành phố Melbourne, bang Victoria. Cửa kính bị vỡ, nhiều vết sơn đỏ được vẽ lên trên cửa kính trong đó có dòng chữ “Chủ nghĩa Do Thái là phát xít”.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết có một số người có những cảm xúc mạnh mẽ về các vấn đề ở Trung Đông nhưng không có lý do gì để nhắm vào các nghị sĩ Australia sống ở cách đó nửa vòng trái đất và việc nhắm vào nghị sĩ Do Thái là rất đáng lo ngại. Bộ trưởng Tài chính Australia Katy Gallagher khẳng định việc tấn công vào văn phòng của nghị sĩ cần phải chấm dứt.

Đây chỉ là một trong số gần 200 vụ việc nhằm vào các đối tượng có liên quan đến tôn giáo diễn ra tại bang Victoria kể từ sau khi nổ ra xung đột giữa Israel và Hamas vào tháng 10/2023. Trong đó 88 vụ liên quan đến tấn công chống người Do Thái, 16 vụ liên quan đến chủ nghĩa bài Hồi giáo. Trong số các vụ việc có động cơ chính trị thì 87 vụ phản đối chính sách Gaza của Israel, 6 vụ chống lại quan điểm ủng hộ Palestine.

Cảnh sát bang Victoria cũng cho biết, trong số các vụ việc đã diễn ra thì 18 vụ có các hành vi bạo lực thể xác trực tiếp. Hiện cảnh sát đã bắt giữ 60 người có các hành vi liên quan đến phạm tội hình sự và hành vi xúc phạm.

Trước thực tế này, cơ quan chức năng của Australia kêu gọi người dân dừng các hành động thù hận và dừng thực hiện các cuộc tấn công bằng nhiều hình thức nhắm vào người khác.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...