Phản ứng của Iran khi Canada liệt Vệ binh Cách mạng vào danh sách khủng bố

10:18 - 22/06/2024

Iran đã triệu Đại sứ Italy tại nước này, người đại diện cho lợi ích của Canada ở Tehran sau khi Canada đưa Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách thực thể khủng bố hôm 19/6.

Theo hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA, hôm qua (20/5), Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập Đại sứ Italy tại Tehran Paola Amadei “để truyền đạt sự phản đối kiên quyết của Iran đối với hành động bất hợp pháp của chính phủ Canada”. Căng thẳng giữa hai nước tăng cao, khiến quan hệ ngoại giao bị cắt đứt vào năm 2012. Do không có phái đoàn ngoại giao, lợi ích của Canada ở Iran được đại diện bởi Italy.

Quyền Ngoại trưởng Iran Ali Bagheri cho biết, chính phủ Canada sẽ phải chịu trách nhiệm về hậu quả của quyết định “khiêu khích và vô trách nhiệm” này. Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanani gọi động thái này là “thù địch” và trái với luật pháp quốc tế.

Quyết định đưa IRGC vào danh sách khủng bố, đồng nghĩa với việc các thành viên của lực lượng này bị cấm nhập cảnh vào Canada; tài sản của lực lượng này hoặc của thành viên tại Canada có thể bị phong tỏa; công dân Canada bị cấm giao dịch với lực lượng này hoặc các thành viên.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...