Australia hoàn trả lệ phí cấp visa cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ

13:38 - 19/01/2022

Quyết định được chính phủ Australia công bố nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại nước này khi biến thể Omicron lây lan mạnh khiến hàng chục nghìn lao động đang phải cách ly và nghỉ việc.

Chính phủ Australia ngày 19/1 công bố thêm các chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài đến nước này. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, bắt đầu từ hôm nay, Australia sẽ hoàn trả tiền lệ phí làm thị thực nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế và các lao động kỳ nghỉ trong những tuần tới để khuyến khích các đối tượng này nhập cảnh Australia.

“Điều chúng tôi sẽ làm đó là hoàn trả tiền lệ phí làm thị thực nhập cảnh đối với tất cả các sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Australia trong vòng 8 tuần tới, với khoản phí 630 AUD/người. Thứ hai là các lao động kỳ nghỉ, lệ phí của nhóm này cũng sẽ được hoàn trả lại nếu họ nhập cảnh vào Australia trong 12 tuần tới, thông qua Bộ Nội vụ”.

Theo Thủ tướng Morrison, hiện đang 150.000 sinh viên quốc tế và 23.500 lao động kỳ nghỉ nước ngoài có thị thực nhập cảnh vào Australia nên việc hoàn trả lệ phí thị thực nhập cảnh sẽ giúp nước này tăng thêm nguồn thu và bổ sung vào lực lượng lao động đang thiếu hụt trầm trọng.

Ngoài việc hoàn trả lệ phí cấp thị thực, Australia cũng đã quyết định chi 3 triệu AUD cho chương trình quảng bá thu hút khách du lịch khám phá và sinh viên nước ngoài. Với các quyết định mới, chính phủ đang đặt mục tiêu sẽ thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ đến Australia.

Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Morrison, cũng kêu gọi những người đã có thị thực nhập cảnh xem xét đến Australia càng sớm càng tốt để tận hưởng kỳ nghỉ và tham gia vào lực lượng lao động của nước này.

Thông báo của Thủ tướng Australia đưa ra trong bối cảnh nước này đang ghi nhận hàng chục nghìn ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày. Điều này đã dẫn đến thực trạng hàng chục nghìn lao động đang phải nghỉ việc do mắc bệnh hoặc phải tự cách ly do tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19.

Australia đang miễn cách ly đối với các trường hợp F1 là lao động thiết yếu có xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng Covid-19 để những người này tiếp tục đi làm. Ngoài ra, Australia cũng đã cho phép sinh viên nước ngoài được làm việc không giới hạn sau khi bãi bỏ quy định giới hạn 20 giờ làm việc mỗi tuần đối với nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, các giải pháp tình thế này vẫn là chưa đủ để làm hạ nhiệt tình trạng khan hiếm lao động khi số ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng cao./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...